Các hoạt động ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại TP.HCM

Nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm Mậu Tuất, TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng về cội nguồn, đồng thời tạo địa điểm vui chơi, giải trí cho người dân trong dịp nghỉ lễ.

Đền thờ các vua Hùng tạicông viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc.

Cụ thể, vào ngày 25/4 (mùng 10/3 Âm lịch) lãnh đạo thành phố sẽ tham dự lễ Giỗ tổ tại Khu tưởng niệm các vua Hùng tại công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc, quận 9. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây.

Lễ Giỗ tổ tại đây sẽ được tổ chức với các nghi thức truyền thống như tế lễ, đón rước, dâng hương. Lễ vật dâng lên các vua Hùng cũng mang đậm truyền thống như bánh chưng, bánh dày… Tại đây, ngoài những phần đất và nước được lấy từ chính Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) còn có những khối đá được mang về từ các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa sẽ được trưng bày để người dân đến thăm quan.

Ngoài ra, tại Công viên Lịch sử - văn hoá dân tộc còn tổ chức các hoạt động khác như thi nấu bánh, tổ chức hội sách và các trò chơi dân gian như thả diều, biểu diễn võ thuật, thư pháp… cùng các hoạt động nghệ thuật để người dân tham gia.

Cũng nhân dịp này, UBND Quận 1 sẽ tổ chức lễ Giỗ tổ tại Đền thờ các vua Hùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử thành phố. Đây là đền thờ lâu đời nằm ngay trung tâm Quận 1 (lối vào Thảo Cầm Viên) nên thu hút đông đảo những người không có điều kiện đi xa.

Tại các khu du lịch cũng tổ chức thêm nhiều hoạt động để du khách thưởng thức. Công viên Đầm Sen tăng thêm các trò chơi cảm giác mạnh còn Công viên văn hóa Suối Tiên sẽ diễn ra cuộc diễu hành của 54 dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !