Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ tỉnh Hà Giang

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang cho biết, đã có hàng loạt các hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017).

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Yên Hà, Quang Bình (Hà Giang). Ảnh: hagiangtv.vn

Theo báo cáo nhanh kết quả các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2017) của Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang, tại Lễ kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, tỉnh đã Công bố Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 3 Bà mẹ Việt Nam anh hung, tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba cho 31 gia đình. Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân là người có công với cách mạng tiêu biểu, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Thăm và tặng quà của Chủ tịch nước cho 3.691 đối tượng với số tiền hơn 754 triệu đồng và tặng 4.797 xuất quà của tỉnh với số tiền 1.516 triệu đồng; tặng 2.124 xuất quà của huyện và các nhà tài trợ với số tiền hơn 981 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Tây Bắc tặng 3 sổ tiết kiệm, trị giá 15 triệu đồng cho 3 đối tượng thương binh, bệnh binh tham dự “Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc”. UBND các huyện, thành phố trao tặng 67 sổ tiết kiệm, trị giá 279 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Cùng với đó, hỗ trợ làm nhà theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ cho 649 hộ với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Hỗ trợ làm 23 nhà tình nghĩa, với số tiền 740 triệu đồng. Hỗ trợ 64 hộ gia đình người có công khó khăn về kinh tế, với tổng số tiền 320 triệu đồng.

Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hà Giang cũng đã thẩm định 15 hồ sơ đủ điều kiện trình UBND tỉnh ra quyết định để giải quyết trợ cấp mức 3 triệu đồng/đối tượng theo Quyết định của UBND tỉnh về việc hỗ trợ 1 lần đối với các đối tượng đang sinh sống trên địa bàn tỉnh có thời gian trực tiếp tham gia kháng chiến tại vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Sở cũng đã tổ chức đưa 180 đối tượng người có công và thân nhân đi điều dưỡng tập trung tại Trung tâm điều dưỡng Người có công thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội ở Thanh Hóa. Tổ chức đưa thân nhân liệt sỹ đi thăm viếng mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Đồng Tâm (THanh Hóa) và nghĩa trang liệt sỹ Đắc Tô (Kon Tum).

Sở cũng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội Tuyên Quang khánh thành sửa chữa, nâng cấp khu mộ tỉnh Hà Tuyên cũ thuộc nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và đưa 10 thân nhân có liệt sỹ đang an tang tại nghĩa trang Trường Sơn đi thăm viếng mộ.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !