Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào?

Bởi những danh tiếng và kỳ vọng, tiêu chí chọn trường học cho con cái hoàng gia được xem là vấn đề thận trọng.

Chi phí đắt đỏ và trường học danh tiếng sẽ là ưu tiên số 1 nhằm ươm mầm cho các nhà lãnh đạo nhí của tương lai.

Cập nhật danh sách các trường học của các hoàng tử và công chúa trên thế giới:

1. Cao đẳng Eton, Windsor, Vương quốc Anh 

Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào? - ảnh 1

Vị trí: Berkshire, nước Anh

Học phí:$46,404

Đối tượng: Nam giới

Đây là ngôi trường tư nổi tiếng nhất Anh Quốc. Cả hoàng tử Harry và William đã từng theo học nơi đây. Có cả cựu Thủ tướng David Cameron, Ngoại trưởng Boris Johnson, và Eddie Redmayne

2. Trường West Heath

Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào? - ảnh 2

Vị trí: quận Kent, nước Anh

Học phí: $64,649

Đối tượng: cả nam giới và nữ giới

Công nương Diana được gửi vào trường nội trú năm 9 tuổi ở Norfolk. Năm 12 tuổi, cô chuyển tới trường trung học West Heath - cũng là một trường nội trú.

3. Học viện Le Rosey

Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào? - ảnh 3

Vị trí: Rolle, Thụy Sỹ

Học phí: $124,028

Đối tượng: Cả nam và nữ

Học viện Le Rosey nằm ở gần thị trấn Rolle, Thụy Sĩ. Ngôi trường được thành lập từ năm 1880 và thu hút nhiều học sinh xuất thân quyền quý và giàu có.

Vua Mohammad Rezā Shāh Pahlavi (1919 – 1980) của Iran, Vua Fuad II của Ai Cập trị vì từ tháng 7/1952 đến tháng 6/1953, Vua Albert II của Bỉ tại vị từ 1993 đến 2013 từng gắn bó với Le Rosey. Ngoài ra, các nhân vật xuất thân từ tầng lớp thượng lưu, giàu có cũng học tại ngôi trường đắt đỏ này, chẳng hạn như diễn viên kiêm đạo diễn người Puerto Rica, Jose Ferrer.

Con của minh tinh điện ảnh Mỹ một thời Elizabeth Taylor, Hoàng tử Anh Edward và cháu của cựu Thủ tướng Anh Winston Spencer Churchill cũng đang học tập tại đây.

4. Trường Benenden

Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào? - ảnh 4

Vị trí: quận Kent, nước Anh

Học phí: $42,520

Đối tượng: Nữ giới

Đây là trường học chỉ có nữ giới tại Vương Quốc Anh. Công chúa Ann – cháu gái của Nữ hoang Elizabeth II đã từng là cựu học sinh của trường.

5. Trường Hill House – Hoàng tử Charles

Các hoàng tử và công chúa trên thế giới đến trường như thế nào? - ảnh 5

Vị trí: Luận Đôn, Anh

Học phí: $18,964

Đối tượng: cả nam giới và nữ giới

Trường Hill House thành lập tại Thụy Sỹ năm 1949 và có cơ sở tại Luân Đôn năm 1951. Đây là trường học mà hoàng tử Charles đã từng theo học khi là con trai của Nữ hoang Elizabeth II.

Nguồn Tổ Quốc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !