Cà Mau: Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 5/12, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới của 5 xã trên địa bàn tỉnh.

5 xã được thẩm định bao gồm: Định Bình (thành phố Cà Mau) Tân Lộc, Biển Bạch Đông (huyện Thới Bình), Tạ An Khương (huyện Đầm Dơi), Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển).

Theo kết quả báo cáo của đoàn thẩm định, qua 7 năm phấn đấu, nỗ lực, đến nay các xã nêu trên đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, có một số tiêu chí như: Trường học, tổ chức sản xuất, hệ thống chính trị, môi trường… đạt thấp, cần được quan tâm nâng chất trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chỉ đạo: Các xã có tiêu chí đạt thấp thì tiếp tục hoàn thiện để các ngành liên quan tiến hành thẩm định lại và báo cho hội đồng vào cuộc họp cuối tháng 12/2017.

Đối với tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất, các ngành liên quan tiếp tục rà soát, đối chiếu với tình hình địa phương để đề xuất điều chỉnh sổ tay hướng dẫn thẩm định sát thực tế. Đối với các chỉ tiêu về nhà tiêu hợp vệ sinh thuộc tiêu chí môi trường, các huyện có liên quan và Sở Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền, vận động 100% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh, phá bỏ nhà tiêu trên sông, ao cá.

Đối với chỉ tiêu về người dân sử dụng nước sạch, phân công Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh lấy mẫu nước ở các xã để tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định. Các huyện, thành phố khi thẩm định các tiêu chí phải chính xác, đúng thực chất tình hình địa phương, tránh chạy theo thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !