BV trường Đại học Y dược Huế đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Thứ trưởng Bộ Y tế vừa trao Huân chương lao động hạng Ba cho Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Chiều nay (28/4), Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Tiền thân là một trung tâm Nghiên cứu Y học lâm sàng ra đời ngày 19/4/1998 theo quyết định 2923/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ GD&ĐT. Sau 20 năm đi vào hoạt động, đến nay, Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế có 711 cán bộ công chức, quy mô 700 giường bệnh, 8 phòng chức năng, 20 khoa, 12 đơn vị và trung tâm trực thuộc và là bệnh viện có thương hiệu ở khu vực miền Trung – Tây nguyên và cả nước.

Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể lãnh đạo Bệnh viện trường Đại học y dược Huế.

Theo đó, công tác khám chữa bệnh luôn được chú trọng và nâng cao, cụ thể trong 10 năm gần đây bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị gần 15 triệu lượt bệnh nhân với tần  suất khám chữa bệnh hàng năm tăng từ 1,1 – 1,2 lần. Ngoài ra, bệnh viện còn là cơ sở thực hành Đại học, sau Đại học (từ 2013 – 2017, bệnh viện tiếp nhận đạo tạo gần 15.000 sinh viên Đại học và gần 2.000 học viên Sau Đại học) và nâng cáo năng lực cho cán bộ y tế cơ sở (đạo tạo 1.736 cán bộ tuyến cơ sở).

Ngoài ra, Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế còn thực hiện có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và phong trào lao động sáng tạo phục vụ công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh (254 đề tài NCKH), phát huy tiềm năng hợp tác quốc tế để tăng cường đầu tư, triển khai ứng dụng kỹ thuật y học hiện đại trong đạo tạo và khám chưa bệnh, thực hiện tốt công tác xã hội và chế độ chính sách và xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi cả y đức lẫn y thuật.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đã biết kế thừa, phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy mọi thế mạnh, khai thác mọi nguồn lực, mọi tiềm năng… để “Xây dựng thành công mô hình Bệnh viện – Trường phục vị tốt trong công tác đạo tạo nguồn lực y tế chất lượng cao, khám chữa bệnh, ứng dụng KHKT tiên tiến hiện đại và chỉ đạo tuyến”.

Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới đất nước hiện nay nhiều cá nhân, tập thể Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế đã được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Y tế và UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế… Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

GS.BS. Cao Ngọc Thành phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều đại biểu, lãnh đạo bệnh viên... đến dự buổi lễ.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (4/1998 – 4/2018) Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế (Đại học Huế) đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba theo quyết định số 212/QĐ-CTN ngày 12/2/2018.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.BS. Cao Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện trường Đại học y dược Huế cho biết, hiện nay chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế không ngừng được nâng cao, phát triển toàn diện, bệnh viện không chỉ điều trị bệnh cho những bệnh nhân trong nước mà cả bệnh nhân nước ngoài đang sinh sống, làm việc trong địa bàn.

Hà Oai

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !