Bước nhảy yêu thương: Chấm dứt bạo lực, vì bình đẳng giới

Trong sắc màu cam và trắng, khán giả đã chia sẻ các thông điệp về cuộc sống vui tươi, tích cực, cùng nhảy múa để xích lại gần nhau, tiếp thêm năng lượng, hướng tới cuộc sống không có bạo lực, chỉ có tình yêu vì bình đẳng giới.

Ngày 3/12/2017 tại Công viên Thống Nhất, hàng nghìn thanh niên và người dân Hà Nội đã tham dự ngày hội Bước nhảy yêu thương.

Trong sắc màu cam và trắng, khán giả đã chia sẻ các thông điệp về cuộc sống vui tươi, tích cực, cùng nhảy múa để xích lại gần nhau, tiếp thêm năng lượng, hướng tới cuộc sống không có bạo lực, chỉ có tình yêu.

Hàng nghìn người dân tham dự "Bước nhảy yêu thương"

Sự kiện là sáng kiến của CSAGA - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên nhân hưởng ứng tháng hành động Vì bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Sự kiện được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của UNFPA - Quỹ Dân số Liên hợp quốc, KOICA - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Irish Aid, và Đại sứ quán Hà Lan. Sự kiện cũng có sự đồng hành của Vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Canada, và Đại sứ quán Mỹ.

Sự kiện do CSAGA - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên phối hợp với Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội thực hiện

Đến tham gia hoạt động có sự hiện diện của các đồng chí đại diện các ban Đảng Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo UBND Thành phố, đại diện các sở, ban ngành có liên quan tới hoạt động và đông đảo lãnh đạo Đoàn TN, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thanh niên trên toàn thành phố.

Sự kiện thu hút cả các nghệ sĩ tham dự và các vũ công chuyên nghiệp Lazumba tham dự

Không chỉ có bé gái rất nhiệt tình hòa mình vào những điệu nhảy

Không chỉ có bé gái rất nhiệt tình hòa mình vào những điệu nhảy

... mà còn thu hút nhiều gia đình trẻ tham dự

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Sự tự do thân thể sẽ cổ vũ cho tự do tinh thần và khích lệ lối sống mạnh mẽ, cởi mở. Chúng tôi chủ trương tạo một không khí vui tươi, tích cực bên cạnh những hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Một đời sống lành mạnh là khởi nguồn cho yêu thương và lối sống hòa ái. Tôi nghĩ đó là cách mà chúng ta phải quan tâm để tăng nguồn năng lượng đẹp. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều và sự lựa chọn zumba là một thử nghiệm. Mong rằng nó lan tỏa đi không khí hòa bình êm đềm và giải phóng những khát vọng trong mỗi chúng ta, đẩy lùi bạo lực và những câu chuyện buồn đau".

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !