Bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, viên chức tại Sóc Trăng

Ngày 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh bế mạc lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh.

Khoá học gồm 3 lớp dạy và bồi dưỡng tiếng, chữ Khmer với sự tham dự của 250 học viên chủ yếu đến từ các địa phương đang công tác tại vùng đồng bào dân tộc Khmer. Sau 5 tháng theo học, các học viên đã được Hội Khuyến học tỉnh cấp chứng nhận, trong đó có 71 học viên xuất sắc, còn lại xếp loại khá. 

Cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Sóc Trăng được bồi dưỡng ngôn ngữ đồng bào dân tộc Khmer. (Ảnh: TTXVN)

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khoá học các học viên không chỉ biết thêm ngôn ngữ mà còn có thêm kiến thức về phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Khmer. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ giao tiếp, sinh hoạt, giao lưu văn hoá… để các học viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. 

Theo đánh giá của Nhà giáo Nhân dân Lâm Es, trong quá trình học tập, các học viên đã có nhiều cố gắng, phát huy tốt tinh thần tự học, tự nghiên cứu ngôn ngữ của đồng bào dân tộc Khmer. 

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sóc Trăng cho hay, thời gian tới, để giúp cán bộ, công chức và viên chức làm tốt công tác dân vận tại vùng đồng bào dân tộc Khmer, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức các khoá học ngôn ngữ Khmer. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !