Bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cấp cơ sở về giảm nghèo cho đồng bào dân tộc

Ngày 9/10/2017, tại Hội trường UBND huyện Na Hang, Sở TT&TT Tuyên Quang phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin huyện Na Hang tổ chức lớp bồi dưỡng công tác tuyên truyền về giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở

Tham gia lớp bồi dưỡng là 88 cán bộ văn hóa – xã hội, cán bộ phụ trách đài truyền thanh cơ sở của 45 xã, thị trấn trên địa bàn 3 huyện Na Hang, Chiêm Hóa và Lâm Bình.

Thời gian qua, công tác thông tin và truyền thông đã có những bước phát triển mạnh mẽ, mạng lưới thông tin, trạm phát thanh, Internet đã che phủ trên 95% các thôn, bản, kể cả vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, thông tin đưa về cơ sở, đặc biệt ở những vùng xa, vùng khó khăn vẫn còn nhiều hạn chế. Năng lực vận dụng vào thực tế của đội ngũ cán bộ tuyên truyền còn chưa đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin cho bà con dân tộc thiểu số.

Đặc biệt, công tác tuyên truyền về giảm nghèo vẫn còn hạn chế, người dân chưa nắm bắt được các chủ trương, chính sách về giảm nghèo, có cơ hội được tiếp cận các nguồn thông tin chính thống của trung ương và của tỉnh.

Để khắc phục hiện trạng nêu trên, lớp bồi dưỡng lần này được tổ chức, mang lại cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở những thông tin chính thống về công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các cán bộ thông tin truyền thông cơ sở được trao đổi, hướng dẫn cách tiếp cận nguồn thông tin nhằm phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền về giảm nghèo ở cơ sở; trực tiếp viết tin, bài phản ánh xung quanh vấn đề giảm nghèo, tuyên truyền những chính sách của nhà nước, của tỉnh về công tác giảm nghèo, những gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.

Qua lớp bộ dưỡng, học viên sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !