Bộ TT&TT: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa

Sáng 22/4 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Số tiền thu được là hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa.

Sáng 22/4 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo anh hùng, nhân dịp 40 năm kỷ niệm giải phóng Trường Sa (29/4/1975-29/4/2015), góp phần tiếp thêm sức mạnh, ý chí và quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc.

Bộ TT&TT: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa - ảnh 1

Bộ Trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn quyên góp, ủng hộ quân và dân Trường Sa.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, năm 2015 là năm đất nước có nhiều ngày lễ kỉ niệm trong đại: 40 năm thống nhất đất nước, 40 năm giải phóng Trường Sa... 

Hướng về biển đảo quê hương, Bộ TT&TT đã phối hợp với Quân chủng Hải quân có những hoạt động thiết thực bằng các phong trào "Đến với Trường Sa thân yêu" như Triển lãm Hoàng Sa- Trường Sa: Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại đảo Song Tử Tây; Bản đồ gốm tại đảo Trường Sa Lớn; Phát động quyên góp ủng hộ quân và dân Trường Sa; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân góp phần bảo vệ biển đảo quê hương.

Bộ TT&TT: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa - ảnh 2

Cán bộ, công chức, viên chức Bộ TT&TT quyên góp,ủng hộ quân và dân Trường Sa.

Được biết, tại lễ phát động quyên góp sáng 22/4, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương các cán bộ, công chức, viên chức; và đại diện các doanh nghiệp trực thuộc Bộ TT&TT đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng ủng hộ quân và dân Trường Sa. Trong đó, riêng khối các doanh nghiệp đã quyên góp trên 4,1 tỷ đồng như: MobiFone (1,5 tỷ đồng); VNPT (1,5 tỷ đồng); VNPost (300 triệu đồng); Tổng Công ty VTC (300 triệu đồng)... Ban Tổ chức cho biết, sẽ tiếp tục nhận quyên góp và ủng hộ của các tổ chức và cá nhân đến hết ngày 7/5/2015.

Nam Phương – Thái Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !