Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm Covid- 19 âm tính lần 3

Kết quả từ CDC Hà Nội thông tin trường hợp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, xét nghiệm lần 3 đã cho kết quả âm tính.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm vào tối 14/3 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội cho biết, xét nghiệm lần 3 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cho kết quả âm tính.

Về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 50 (Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) đi công tác tại Paris (Pháp) và về nước sáng 10/3 trên chuyến bay VN18. 87 người, trong đó có những người tiếp xúc với nam bệnh nhân số 50 trong cuộc họp của Vietnam Airlines và tiếp xúc của tiếp xúc với bệnh nhân này các kết quả xét nghiệm bước đầu đều âm tính.

Trước đó, ngày 10 và 11/3, bệnh nhân đến cơ quan tại quận Long Biên (Hà Nội), có tiếp xúc với nhiều người tại cơ quan. Ngày 12/3, bệnh nhân ở nhà, thấy mệt và đau đầu. Trưa ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, bằng taxi. Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với Covid- 19.

Tối ngày 13/3 mẫu bệnh phẩm bệnh của nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư. Kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, trong tình trạng sức khỏe ổn định.

N. Huyền

Chăm sóc sức khỏe cần thực hiện ngay khi cơ thể còn khỏe

Sức khỏe không chỉ được quyết định bởi việc chữa bệnh mà còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng, vận động, trạng thái tinh thần, môi trường sống và thói quen sinh hoạt.

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Đang cập nhật dữ liệu !