Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành TT&TT. Infonet xin đăng toàn văn bức thư
Thân ái gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi xin gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn ngành Thông tin và Truyền thông lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm vừa qua, các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của Ngành đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho những thành tựu to lớn của ngành Thông tin và Truyền thông và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Trong thành công chung ấy có sự nỗ lực không mệt mỏi, sự tận tụy với nghề của các thầy giáo, cô giáo, những người luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp “trồng người”.

Năm học vừa qua, tôi vui mừng khi thấy các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng trong toàn Ngành cùng tập thể các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ, công nhân viên đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà các cơ sở đào tạo đã đạt được trong năm học vừa qua về các mặt giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ đào tạo khác. Ngoài việc tăng cường hiệu quả quản lý, ổn định tổ chức, cải tiến các phương pháp dạy và học, việc gắn kết có hiệu quả giữa Nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các cơ sở đào tạo nâng cao chất lượng đào tạo một cách rõ rệt. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới các đồng chí lời cảm ơn chân thành nhất về những đóng góp to lớn, bền bỉ của các đồng chí cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Thông tin và Truyền thông.

Thưa các đồng chí, thế giới đang thay đổi nhanh chóng do ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên các nền tảng của tin học hóa, tự động hóa, số hóa và sự kết hợp của nhiều ngành công nghệ khác. Cuộc cách mạng này đặt ra những yêu cầu hoàn toàn khác về trình độ, kỹ năng làm việc đối với người lao động. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để các Trường, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng thuộc Bộ tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực, đóng góp thiết thực hơn cho ngành Thông tin và Truyền thông nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp của Ngành, mỗi thầy giáo, cô giáo luôn nhận thức đầy đủ vinh dự và trách nhiệm của mình; quán triệt sâu sắc tinh thần đổi mới sáng tạo; tiếp tục phát huy phẩm chất, lòng yêu nghề; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu về đào tạo nguồn nhân lực của đất nước trong giai đoạn mới, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Chúc các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ, công nhân viên trong các Trường, cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng thuộc Bộ thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chào thân ái!Trương Minh Tuấn
Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !