Bộ Tài Chính cam kết sử dụng hiệu quả vốn của WB

Sáng 26/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB), bà Sandie Okoro.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (bên phải) và Phó Chủ tịch cao cấp Ngân hàng Thế giới, bà Sandie Okoro. Ảnh: Đức Minh

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn WB đã đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thời gian vừa qua, luôn đưa ra các tư vấn chính sách bên việc hỗ trợ nguồn lực tài chính, giúp Chính phủ Việt Nam đạt được các thành tựu về phát triển kinh tế xã hội.

Ông khẳng định, Chính phủ và Bộ Tài chính hết sức quan tâm đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của các tổ chức nước ngoài trong đó có WB và cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện các đề án sử dụng nguồn vốn của WB một cách thiết thực và có hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, Bộ Tài chính Việt Nam thấy việc quản lý nguồn vốn hỗ trợ trong giai đoạn hiện nay cần được cân nhắc trong bối cảnh: Khả năng bố trí nguồn lực cho đầu tư công của Việt Nam; Chiến lược sử dụng vốn vay IBRD của WB; Thủ tục ký kết các khoản vay đã đàm phán trong tài khóa 2017; đối với các dự án đang giải ngân.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn WB sẽ tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn nữa cho Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng, đặc biệt là việc hoàn thiện thể chế, quản lý ngân sách một cách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo an ninh, an toàn tài chính quốc gia trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đáp lại, bà Sandie Okoro đã cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp và có những lời tốt đẹp về WB, đồng thời chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như những cải cách cực kỳ quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi thực hiện hiện nay và trong thời gian tới.

Bà Sandie Okoro khẳng định cam kết của WB sẵn sàng hỗ trợ cho Việt Nam, đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình cải cách phát triển kinh tế cũng như quá trình cải cách chính sách tài khóa. Hiện nay, WB đang áp dụng cách tiếp cận vốn mới cho phát triển hạ tầng, năng lượng,… thông qua các công cụ, sản phẩm khác nhau. 

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !