Bộ Quốc phòng trả 7 thí sinh Hòa Bình, Sơn La gian lận điểm thi về địa phương

Đó là thông tin mới nhất về vụ thí sinh tại Hòa Bình và Sơn La đang học tại các trường quân đội bị giảm điểm sau kết quả chấm thẩm định.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018, Ban Tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các trường thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra, rà thí sinh trúng tuyển khi có danh sách thí sinh giảm điểm sau chấm thẩm định tại Hòa Bình và Sơn La.

Sau khi rà soát phát hiện 8 thí sinh đang học tại các trường của Bộ Quốc phòng giảm điểm sau chấm thẩm định. Tuy nhiên, có 1 thí sinh tuy bị giảm điểm nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Sau khi thống nhất, Bộ Quốc phòng quyết định trả về địa phương 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định vì tổng điểm trong tổ hợp xét tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển.

Còn 1 thí sinh sau chấm thẩm định đủ điểm trúng tuyển thì hiện tại vẫn được theo học trước khi có kết quả điều tra từ Bộ Công an xem thí sinh này có trực tiếp liên quan đến gian lận điểm thi hay không.

Được biết, sáng nay (25/4) các trường thuộc Bộ Quốc phòng sẽ công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về địa phương.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Bộ Quốc phòng thí sinh gian lận điểm thi Hòa Bình Sơn La Bộ Quốc phòng trả thí sinh gian lận về địa phương gian lận điểm thi Bộ Quốc phòng

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Đang cập nhật dữ liệu !