Bộ Quốc phòng trả 7 thí sinh Hòa Bình, Sơn La gian lận điểm thi về địa phương

Đó là thông tin mới nhất về vụ thí sinh tại Hòa Bình và Sơn La đang học tại các trường quân đội bị giảm điểm sau kết quả chấm thẩm định.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018, Ban Tuyển sinh Quân sự của Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các trường thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức kiểm tra, rà thí sinh trúng tuyển khi có danh sách thí sinh giảm điểm sau chấm thẩm định tại Hòa Bình và Sơn La.

Sau khi rà soát phát hiện 8 thí sinh đang học tại các trường của Bộ Quốc phòng giảm điểm sau chấm thẩm định. Tuy nhiên, có 1 thí sinh tuy bị giảm điểm nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển.

Sau khi thống nhất, Bộ Quốc phòng quyết định trả về địa phương 7 thí sinh bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định vì tổng điểm trong tổ hợp xét tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển.

Còn 1 thí sinh sau chấm thẩm định đủ điểm trúng tuyển thì hiện tại vẫn được theo học trước khi có kết quả điều tra từ Bộ Công an xem thí sinh này có trực tiếp liên quan đến gian lận điểm thi hay không.

Được biết, sáng nay (25/4) các trường thuộc Bộ Quốc phòng sẽ công bố quyết định buộc thôi học và bàn giao 7 thí sinh về địa phương.

Hoàng Thanh
Từ khóa: Bộ Quốc phòng thí sinh gian lận điểm thi Hòa Bình Sơn La Bộ Quốc phòng trả thí sinh gian lận về địa phương gian lận điểm thi Bộ Quốc phòng

Top 10 thần tượng K-pop có kỷ lục bìa tạp chí bán chạy nhất, Lisa Blackpink đứng cuối cùng

Ktown4U! Mới đây đã công bố danh sách top 10 thần tượng K-pop có bìa tạp chí bán được nhiều nhất trên nền tảng này. Lisa Blackpink đứng cuối cùng ở vị trí thứ 10.

Giữa ‘bão’ tin đồn với BTS V, Blackpink Jennie khóc không thành tiếng vì điều này

Đoạn video Blackpink Jennie bật khóc tại một sự kiện tương tác trực tiếp với fan đang thu hút sự chú ý.

Lê Bống: Từ tuổi thơ thiếu thốn, xoay xở kiếm sống đến TikToker 9 triệu người theo dõi

Khác với hình ảnh sôi động, giàu năng lượng trên mạng xã hội, Lê Bống ngoài đời “sống chậm” hơn rất nhiều. Ít ai biết, cô từng trải qua thời thơ ấu khó khăn, phải làm đủ nghề để kiếm sống.

Bùng nổ thời trang sân bay của các thần tượng K-pop tới dự Tuần lễ thời trang Paris 2023

Cùng điểm qua thời trang sân bay của các thần tượng K-pop trong chuyến sang Pháp tham dự Tuần lễ thời trang Paris năm nay nhé!

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

Cô gái 25 tuổi chinh phục 58 tỉnh thành bật mí những tuyệt chiêu du lịch khám phá

Hoàng Anh là cô gái trẻ nhưng rất đam mê du lịch. Mới 25 tuổi nhưng cô đã đặt chân tới 58 tỉnh, thành trong nước, ngoài ra cô còn khám phá một số nơi ở nước ngoài...

Chia sẻ bất ngờ của thủ khoa chuyên Toán vừa được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Hoàng Minh Hiếu - học sinh lớp 10 chuyên Toán Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa được phong kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới cũng mới đỗ thủ khoa chuyên Toán lớp 10 của Trường Chuyên Khoa học Tự nhiên

Người dân miền Trung chuẩn bị chống bão Noru, cư dân mạng cầu trời cho bão qua nhẹ nhàng Icon

Cơn bão số 4 (bão Noru) được dự đoán là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nước ta. Người dân đang khẩn trương tìm mọi cách để bảo vệ an toàn cho người và tài sản trước khi bão đổ bộ.

Bài thi sa hình kiểu mới lạ lùng khiến người xem hoa mắt, chóng mặt Icon

Mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video clip ghi lại hình ảnh được cho là một bài thi sa hình trong việc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô khiến cư dân mạng xôn xao

Xe bán tải vượt ẩu rơi vào tình huống 'bánh mì kẹp chả' Icon

Một tài xế lái xe bán tải vượt ẩu đã khiến chiếc xe bị kẹp giữa 2 xe tải lớn lừng lững, tình huống xảy ra ở một khúc cua khuất tầm khiến người xem đứng tim

Đang cập nhật dữ liệu !