Bộ Ngoại giao luôn thực hiện nghiêm túc quy định về tinh gọn bộ máy

Bộ Ngoại giao luôn đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, quản lý và sử dụng cán bộ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 17/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng đã đồng chủ trì cuộc họp giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ về công tác phối hợp giữa hai Bộ trong những năm qua, định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ đã được tiến hành một cách chặt chẽ, nhịp nhàng tại tất cả các cấp, các khâu trong nhiều hoạt động nội bộ cũng như đối ngoại như công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công tác tiến cử các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, công tác về tôn giáo, công tác khen thưởng đối ngoại, công tác phát huy và quảng bá các di sản tư liệu lưu trữ quốc gia.

Cuộc họp khẳng định sự phối hợp tốt giữa hai cơ quan trong thời gian qua đã giúp đem lại những thành công quan trọng trong kết quả công tác của cả Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ; đánh giá cao cơ chế trao đổi thông tin và phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau ở cấp làm việc giữa hai cơ quan; nhất trí tiếp tục phối hợp tốt để thực hiện các nhiệm vụ chung trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao luôn đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, quản lý và sử dụng cán bộ. Đội ngũ cán bộ ngoại giao có chất lượng cao, đáp ứng tốt các yêu cầu của hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh công tác phối hợp giữa hai cơ quan trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc phát huy giá trị các di sản tư liệu thế giới và tài liệu lưu trữ quốc gia ở trong nước và nước ngoài; nhất trí ủng hộ việc tổ chức các cuộc trưng bày, triển lãm, giới thiệu di sản tư liệu thế giới và các tài liệu lưu trữ quốc gia tiêu biểu của Việt Nam ở trong và ngoài nước nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm quan hệ ngoại giao với các nước, triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh; đề nghị hai cơ quan tiếp tục phối hợp trong việc cung cấp tài liệu lưu trữ, các bản đồ cổ, thư tịch cổ củng cố hồ sơ pháp lý để phục vụ đấu tranh khẳng định chủ quyền của ta tại Trường Sa và Hoàng Sa, phục vụ xác định và cắm mốc biên giới với các nước.

Về công tác khen thưởng đối ngoại, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng của hai Bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân nước ngoài có đóng góp cho quan hệ với Việt Nam, đồng thời xem xét khả năng bổ sung các hình thức khen thưởng bậc cao cho những tập thể, cá nhân nước ngoài có đóng góp đặc biệt quan trọng cho việc thúc đẩy và mở rộng quan hệ của Việt Nam với thế giới.

Hai Bộ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng tổ chức, bộ máy và biên chế, nâng tầm chất lượng cán bộ của Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để vừa đáp ứng nhiệm vụ đối ngoại ngày càng nặng nề, vừa thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã trao tặng cho Bộ Ngoại giao một số tư liệu lưu trữ quý được khai thác trong nước và nước ngoài về lịch sử và truyền thống ngoại giao Việt Nam.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !