Bộ Giáo dục cần khẩn cấp tiếp nhận chia sẻ về quấy rối tình dục từ các trường...

Bộ trưởng hãy viết một cái thư ngỏ cho các em. Các em hãy coi đó là tai nạn và dù các em đã gặp một người xấu nhưng cuộc đời còn cả trăm, ngàn người tốt, bên cạnh đó thiết lập khẩn cấp đầu mối tiếp nhận những câu chuyện từ khắp các trường khác chia sẻ về chuyện quấy rối,xâm hại tình dục...

Chia sẻ về vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận những ngày gần đây, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) cho rằng, xâm hại tình dục ấy, không chỉ là vấn đề thân thể. Đặc biệt là kẻ xâm hại là người có uy tín, có quyền lực. Tâm hồn trong trẻo của trẻ em lẽ ra được hồn nhiên thì bị vấy bẩn. Chúng biết tin vào ai? Trẻ em có thể tự khinh cả bản thân mình, nhìn cuộc đời xấu xa đen tối vì chưa ra đời đã phải chứng kiến/ trải nghiệm những điều ghê tởm. Cái mất đấy ai lấy lại được cho chúng?.

Bà Nguyễn Vân Anh

Bằng kinh nghiệm nhiều năm về phòng chống bạo lực gia đình, quấy rối tình dục ở  Việt Nam, bà Vân Anh cho biết “Việt Nam chưa có hệ thống trị liệu chuyên nghiệp cho trẻ em bị xâm hại tình dục”. Vì thế “hãy để cho những trẻ bị xâm hại yên. Đừng tìm đến nhà, săn chúng ở mọi nơi để khai thác tin nữa. Vết thương chúng đành tự lành thôi. Trừ khi các em tự tìm đến ai đó để chia sẻ tiếp”.

Đối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, bà Vân Anh cho rằng “Bộ trưởng hãy viết một cái thư ngỏ cho các em. Các em hãy coi đó là tai nạn và dù các em đã gặp một người xấu nhưng cuộc đời còn cả trăm, ngàn người tốt, và cơ bản là nó tốt, mong các em lành vết thương để sống tiếp. Và ngay đó cũng nên thành lập một cái gì đó khẩn cấp trong một thời điểm để tiếp nhận những câu chuyện từ khắp các trường khác chia sẻ về chuyện quấy rối tình dục, xâm hại tình dục ... để giải quyết luôn. Vừa kịp thời thể hiện sự quan tâm thiết thực, vừa là cảnh báo những kẻ quấy rối và xâm hại còn chưa bị lộ”.

Bà Vân Anh cũng chia sẻ thêm, chúng ta – xã hội cũng như dư luận đừng trách các thầy cô Thanh Sơn nữa. “Thử hỏi những cá nhân khác và bản thân mình xem mình có đang bị nỗi sợ quyền lực nó tiêu diệt mọi khát khao mở miệng hay không. Cái ông hiệu trưởng một trường Nội trú dân tộc, ông ấy có khi còn hơn cả vua. Vì ông ấy không chỉ quản lý việc học một trường, mà quản lý kinh tế, bữa ăn, chỗ ở của những đứa trẻ nhà nghèo. Trong khi các thầy cô bây giờ xin vào biên chế có dễ không?”.

Không thể lặng yên, một ĐBQH cũng bày tỏ quan điểm của mình tại Facebook cá nhân. Vị này cho hay “Bộ trưởng (Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Phóng viên) hôm nay cũng đã lên tiếng, ông nói, cần giải quyết tận gốc. Sao ông không về tận nơi xảy ra sự việc này? Ông thể hiện sự đau lòng nhức nhối của người đứng đầu ngành trong bối cảnh đi thăm và làm việc ở ngôi trường của một địa phương khác." 

 

Nhân vật trong hình, người xâm hại tình dục hàng loạt bé trai đang nhân danh đạo đức, sự mẫu mực và hiểu biết để giáo dục bọn trẻ về giới tính, dạy bọn trẻ kỹ năng phòng chống xâm hại  trẻ em. Thật ghê sợ!

N. Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !