Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1.355 học sinh đoạt giải quốc gia

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.

Trong số các địa phương có học sinh được tặng Bằng khen, Hà Nội có số lượng nhiều nhất gồm 106 học sinh, trong đó, có 11 em đoạt giải Nhất, 45 giải Nhì và 50 giải Ba.

Tiếp đến là Hà Tĩnh có 76 học sinh được nhận Bằng khen, Vĩnh Phúc có 61 học sinh, Hải Phòng có 60 học sinh, Nghệ An 59 học sinh, Hải Dương có 53 học sinh, Bắc Ninh có 47 học sinh.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) có 40 học sinh được nhận Bằng khen. Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm có 34 học sinh. Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) có 20 học sinh.

Trong số các học sinh được nhận Bằng khen năm nay, nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

{keywords}
Học sinh đoạt giải Quốc gia được tặng Bằng khen.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 25 đến 27-12-2020 với 12 môn thi. Tham gia kỳ thi này có 4.462 học sinh của các trường THPT ở 63 tỉnh, thành phố, Trường THPT vùng cao Việt Bắc và 5 trường THPT chuyên của các trường đại học.

Theo quy định tại Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26-5-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT, học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Mức điểm cộng cho mỗi học sinh đoạt giải là 2,0 điểm.

Việc khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc nhằm kịp thời động viên, khích lệ học sinh trong học tập, rèn luyện.

Bên cạnh các việc khen thưởng đúng lúc có ý nghĩa động viên rất lớn về mặt tinh thần cho học sinh, giúp các em thấy rằng mọi cố gắng dù là nhỏ nhất của mình đều được ghi nhận, từ đó có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu mỗi ngày thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển mạnh hơn nữa.

Hoàng Thanh

Bi kịch nam sinh tự tử sau hình phạt của giáo viên trước lớp

Yêu cầu học sinh đứng trước lớp đọc to một lá thư do cậu viết, giáo viên muốn nam sinh này nhận được sự ủng hộ từ bạn bè. Tuy nhiên, hình phạt lại có tác dụng ngược hoàn toàn.

Nữ sinh Quảng Bình bắt bạn quỳ, bò qua hai chân bị đình chỉ học 1 tuần

Nữ sinh túm tóc, tát vào mặt rồi bắt bạn quỳ, bò qua 2 chân đã phải nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ học 7 ngày.

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Đang cập nhật dữ liệu !