Bộ Công an: 100% cán bộ được tuyên truyền, nâng cao về bình đẳng giới

Báo cáo công tác bình đẳng giới năm 2017, sau 1 năm thực hiện, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt như: 100% cán bộ được tuyên truyền, nâng cao về bình đẳng giới; đảm bảo ổn định tỷ lệ biên chế nữ trong lực lượng và bố trí hợp lý ở các lĩnh vực công tác...

Báo cáo công tác năm 2017 cho thấy, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong Công an nhân dân trong thời gian qua đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Chiều 22/12, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em trong Công an nhân dân năm 2017.

Báo cáo công tác năm 2017 cho thấy, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em trong Công an nhân dân trong thời gian qua đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Các chủ trương, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; công tác gia đình và trẻ em đã được cụ thể hóa, triển khai thực hiện một cách sâu, rộng trong toàn lực lượng.

Theo đó, ngày càng có nhiều cán bộ nữ đảm nhận công việc trọng trách, giữ vị trí lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Qua đó cho thấy vị trí, vai trò của cán bộ nữ trong Công an nhân dân không ngừng được nâng lên.

Sau 1 năm thực hiện, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt như: 100% cán bộ được tuyên truyền, nâng cao về bình đẳng giới; đảm bảo ổn định tỷ lệ biên chế nữ trong lực lượng và bố trí hợp lý ở các lĩnh vực công tác; 100% cán bộ nữ được hưởng các chế độ về khám, chữa bệnh, được cung cấp thông tin, giáo dục chăm sóc sức khỏe, đảm bảo thai sản theo đúng quy định

Công tác gia đình và trẻ em cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Các chương trình, kế hoạch hành động vì trẻ em và hạnh phúc gia đình được triển khai thực hiện hiệu quả trong toàn lực lượng Công an nhân dân...

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ, gia đình và trẻ em ở cấp cơ sở hiện nay chủ yếu được giao cho cán bộ hội phụ nữ theo dõi và đề xuất  nên việc lồng ghép chưa đạt nhiều kết quả; kinh phí hoạt động còn hạn hẹp, hình thức hoạt động còn chưa phong phú…

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, Ban Vì tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình & trẻ em cũng như các đơn vị trong lực lượng công an các cấp cần tiếp tục quán triệt quan điểm, nhiệm vụ, mục tiêu giải pháp của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI; Chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương về “công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu rộng, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu của chương trình bình đẳng giới trong Công an nhân dân giai đoạn 2016 2020.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng lưu ý, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Luật Bình đẳng giới, các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả cho các cấp hội phụ nữ trong Công an nhân dân.

Quan tâm tới công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm đối với cán bộ nữ; tăng cường cơ cấu ủy viên là nữ, nhất là ở cấp cơ sở; nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các chính sách đối với phụ nữ Công an.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trong Công an nhân dân cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, chăm lo thiết thực đến quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; Tăng cường tính chủ động trong tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về công tác phụ nữ, bình đẳng giới; thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội.

Mỗi cán bộ hội viên phụ nữ cần gương mẫu, phấn đấu rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng gia đình ấm no bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.


D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !