Bình Thuận tổ chức nhiều hoạt động long trọng ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Với lòng thành kính và biết ơn các vị vua Hùng, nhân dân một số địa phương trong tỉnh đã có những công trình thờ Hùng Vương và duy trì việc giỗ Tổ hàng năm. Tiêu biểu nhất là Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.

Trong những năm qua, đền thờ Hùng Vương là địa điểm tâm linh quan trọng của người dân trong vùng. Mỗi dịp giỗ Tổ Hùng Vương, chính quyền địa phương cùng Ban quản lý đền tổ chức nhiều nghi lễ như cung nghinh tiền hiền, rước kiệu, lễ dâng hương, tế sơ cổ lễ, cầu an, cầu siêu, nghi lễ Đại tế - Cổ lễ cùng các hoạt động văn hóa, thể thao vào hai ngày mùng 9 và 10/3 âm lịch theo tập tục của người dân sở tại.

Năm 2018, thể theo nguyện vọng của nhân dân và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt đề án “Tổ chức giỗ Tổ các vua Hùng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong”.

Việc tổ chức, phục dựng lễ hội năm nay sẽ được nâng từ hoạt động có tính chất riêng lẻ theo tập tục của người dân địa phương lên xứng tầm với lễ hội chung của tỉnh, phù hợp với tập tục và tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Theo đó, đối với phần lễ, sẽ phục dựng toàn diện cả về nội dung, hình thức, thời gian, không gian, diễn trình, lễ vật, cách thức thực hiện bảo đảm trang nghiêm, thành kính. Phần hội khôi phục và tổ chức các trò chơi, trò diễn, hội thi phù hợp, hấp dẫn có sức thu hút nhiều người tạo không khí phấn khởi, vui tươi, đoàn kết.

Giỗ Tổ tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa năm 2018 sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày mùng 10/3 âm lịch (ngày 25/4/2018) với sự tham gia của nhiều lãnh đạo tỉnh, địa phương, đại diện một số dân tộc, tôn giáo, Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thân hào, nhân sĩ…

Đặc biệt tạo điều kiện cho nhân dân tỉnh nhà được dâng hương, tưởng niệm các vua Hùng; góp phần giáo dục về lòng yêu nước, ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !