Bình quân mỗi ngày Bảo Minh thu hơn 8 tỷ đồng từ kinh doanh bảo hiểm

Trong quý 3/2018, Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh đạt doanh thu thuần 764,6 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, bình quân mỗi ngày doanh nghiệp này thu về hơn 8,4 tỷ đồng.

Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh, mã chứng khoán: BMI) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2018. Doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo biểm của công ty trong quý này đạt 764,6 tỷ đồng, tăng 16 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong đó, tổng chi phí hoạt động kinh doanh bảo hiểm tới 740 tỷ đồng, tăng gần 50 tỷ đồng so với quý 3/2017. Tổng lợi nhuận trước thuế của Bảo Minh trong quý 3/2018 đạt 43,7 tỷ đồng. 

Bình quân mỗi ngày Bảo Minh thu hơn 8 tỷ đồng từ kinh doanh bảo hiểm.

Sau khi khấu trừ các khoản chi phí, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp còn 35,7 tỷ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ, tương ứng với số lợi nhuận giảm 22,2 tỷ đồng. 

Luỹ kế đến hết tháng 9/2018, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 164,8 tỷ đồng, tăng 15,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Bảo Minh đạt 1.804 đồng, tăng 170 đồng so với cùng kỳ. 

Về nguyên nhân sụt giảm lợi nhuận, ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho rằng do trong quý 3 công ty chi trả bồi thường bảo hiểm tăng 118,2 tỷ đồng. Trong khi đó, số thu bồi thường nhượng tái tương ứng chỉ tăng 75 tỷ đồng. Điều này đã làm cho chi phí bồi thường giữ lại trong quý tăng 43,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. 

Phương Nam

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.