Bình Dương: Phát triển mạnh y tế ngoài công lập

Nhờ thực hiện hiệu quả chủ trương xã hội hoá về y tế, đến nay, hệ thống y tế ngoài công lập ở Bình Dương ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Nhằm phát huy các nguồn lực của cả xã hội vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã đề ra chủ trương xã hội hoá về y tế. Nhờ thực hiện hiệu quả công tác này, đến nay, hệ thống y tế ngoài công lập ở Bình Dương ngày càng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Hệ thống y tế ngoài công lập ở Bình Dương bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2000. Từ các phòng khám ngoài giờ và các cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc chữa bệnh, tập trung ở các địa phương như Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, đến nay, toàn tỉnh có 11 bệnh viện tư nhân, 40 phòng khám đa khoa tư nhân hoạt động, trong đó có Bệnh viện quốc tế Becamex với quy mô 1000 giường, tổng vốn đầu tư 1000 tỷ đồng.

Chất lượng hoạt động của các bệnh viện, phòng khám không ngừng được nâng lên, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Theo đánh giá, hoạt động của hệ thống y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn một số vấn đề tồn tại. Việc phát triển quá nhanh các cơ sở y tế ngoài công lập, khiến công tác quản lý nhà nước chưa theo kịp. Có nơi cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế không đảm bảo yêu cầu; vấn đề lạm dụng kỹ thuật trong khám và điều trị. Một số cơ sở y tế tư nhân, trình độ của đội ngũ cán bộ y tế còn yếu, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân còn hạn chế, khiến chất lượng khám chữa bệnh không đáp ứng được nhu cầu.

Hiệu quả từ công tác xã hội hoá y tế ở Bình Dương đã phát huy được mọi nguồn lực trong xã hội cùng tham gia chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Hoạt động của hệ thống y tế tư nhân còn góp phần quan trọng vào việc giảm tải ở các cơ sở y tế công lập, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

An Nhiên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !