Biên phòng cảng Phú Quý phát hiện ngư dân dùng thuốc nổ đánh cá

Trong khi tuần tra trên vùng biển địa phương, lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý đã phát hiện ngư dân trữ 1,5kg thuốc nổ trên thuyền để đánh bắt hải sản.

Ngày 12/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị này vừa bàn giao nghi can và tang vật vụ sử dụng thuốc nổ để đánh bắt hải sản cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 7/9, trong khi tuần tra tại khu vực Hòn Trứng (cách đảo Phú Quý khoảng 7 hải lý về hướng Tây Tây Bắc), lực lượng phối hợp gồm Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý và Trạm quản lý, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Phú Quý phát hiện tàu cá mang số hiệu BTh 88762 TS có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Lượng lớn thuốc nổ TNT được cơ quan chức năng thu giữ trong chiếc chum chôn trong nhà ông Ất. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp nói trên phát hiện trên tàu có 1,5kg thuốc nổ TNT chứa trong nhiều vỏ chai nước ngọt. Cùng với đó là 15 kíp nổ nối với dây cháy chậm.

Chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá nói trên là ông Nguyễn Ất (SN 1956, ngụ thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện Phú Quý). Người này khai nhận đã mua số thuốc nổ nói trên để phục vụ cho việc đánh cá.

Tiến hành khám xét nơi ở của ông Ất, cơ quan chức năng còn thu giữ được 43,5kg thuốc nổ TNT được cất giấu trong chum sành chôn trong nhà.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tàng trữ trái phép vật liệu nổ và bàn giao nghi can Nguyễn Ất cùng tang vật cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !