Biên phòng An Giang khám bệnh, cấp thuốc cho người dân nghèo Campuchia

Đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang vừa có chuyến công tác khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Ngày 25/8, Trung tá Lê Hoàng Việt, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho hay, đoàn công tác của đơn vị đã có chuyến thăm nhân dân tại xã Phnôm Đen và xã Saom, thuộc huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Vương quốc Campuchia.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989 – 03/3/2019).

Người dân hai xãPhnôm Đen và Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo, Campuchia được đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Theo Trung tá Lê Hoàng Việt, các hoạt động trong chuyến công tác của đơn vị cũng nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, gắn bó giữa nhân dân, chính quyền và lực lượng hai bên biên giới, chung tay xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển thịnh vượng, bền vững.

Cụ thể, đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người dân của hai xã Phnôm Đen và xã Saom, huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo. Bên cạnh đó, đoàn còn kết hợp tuyên truyền cho người dân nước bạn về cách vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh, nhất là các bệnh thường gặp trong mùa nước nổi.

Đáp lại tình cảm đoàn công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang dành cho địa phương, ông Chey Ko Sal, thành viên Hội đồng nhân dân huyện Kirivong, tỉnh Ta Keo cảm ơn đoàn công tác từ Việt Nam đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, trong điều kiện thời tiết mưa lớn, đường xá đi lại khó khăn.

Đại diện tỉnh Ta Keo monhg rằng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, cùng nhau phát triển trong thời gian tới. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !