Biến lá cây thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, ai nhìn cũng trầm trồ khen ngợi

Hilary Waters Fayle kết hợp niềm đam mê của mình với thiên nhiên biến lá cây thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt bằng cách thêu trên lá.

Hillary Waters Fayle đến từ Richmond, Virginia, Mỹ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trong dự án thêu trên lá khô khiến ai cũng kinh ngạc.

Cô ấy ghép các thiết kế hình học và trừu tượng lên những chiếc lá tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Thêu trên vải và da đã đủ khó rồi nhưng bạn có thể tưởng tượng được việc thực hành trên lá cây khô sẽ phức tạp cỡ nào không? 

Hilary Waters Fayle sử dụng lá cây, cây kim nhỏ, vài sợi chỉ và sự kiên trì để tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Cô tỉ mỉ khâu những bông hoa có màu rực rỡ vào những chiếc lá hoa trà cũng như những loại lá cây khác.

Cô cho biết: "Thực vật là cơ sở của chuỗi thức ăn cho hầu hết mọi sự sống trên hành tinh. Nhưng nếu biết lựa chọn, thực vật có thể trở thành vật liệu tạo ra nghệ thuật. Có quá nhiều điều khi nói về vẻ đẹp của sự đơn giản. Khi tôi làm nghệ thuật, tôi cố gắng dùng các chất liệu để tự nói lên điều đó. Những vật thể tự nhiên mà tôi sử dụng chinh phục trái tim tôi vì bản thân nó đã rất tinh tế và độc đáo. Lá cây là một vật liệu đặc biệt và thú vị. Lá cây mỏng manh nhưng bền đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều".

Mặc dù bản chất có vẻ đơn giản nhưng nghệ thuật thực vật của Hilary Waters Fayle thực sự gây kinh ngạc và mang thông điệp sâu sắc.

Cô chia sẻ rằng: "Tôi muốn cứu vãn và hồi sinh mối liên hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên. Bằng cách này, tôi gắn kết thiên nhiên và con người một cách tượng trưng. Những tác phẩm phức tạp và nhạy cảm này ngụ ý rằng mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên vừa mỏng manh vừa phức tạp vô hạn".

Việc sử dụng kim chỉ với lá cây khô nghe có vẻ khó khăn, nhưng với Fayle, cô đã kết hợp cả hai bằng cách làm việc có tâm, cần mẫn và đôi bàn tay khéo léo.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà các nghệ sĩ tài năng đã sử dụng lá cây trong nhiều năm qua. Trước đây, những bức tranh khắc trên lá tuyệt đẹp của Kanat Nurtazin, Sandesh S. Rangnekar thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hoàng Dung (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !