Biến lá cây thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, ai nhìn cũng trầm trồ khen ngợi

Hilary Waters Fayle kết hợp niềm đam mê của mình với thiên nhiên biến lá cây thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt bằng cách thêu trên lá.

Hillary Waters Fayle đến từ Richmond, Virginia, Mỹ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trong dự án thêu trên lá khô khiến ai cũng kinh ngạc.

Cô ấy ghép các thiết kế hình học và trừu tượng lên những chiếc lá tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Thêu trên vải và da đã đủ khó rồi nhưng bạn có thể tưởng tượng được việc thực hành trên lá cây khô sẽ phức tạp cỡ nào không? 

Hilary Waters Fayle sử dụng lá cây, cây kim nhỏ, vài sợi chỉ và sự kiên trì để tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Cô tỉ mỉ khâu những bông hoa có màu rực rỡ vào những chiếc lá hoa trà cũng như những loại lá cây khác.

Cô cho biết: "Thực vật là cơ sở của chuỗi thức ăn cho hầu hết mọi sự sống trên hành tinh. Nhưng nếu biết lựa chọn, thực vật có thể trở thành vật liệu tạo ra nghệ thuật. Có quá nhiều điều khi nói về vẻ đẹp của sự đơn giản. Khi tôi làm nghệ thuật, tôi cố gắng dùng các chất liệu để tự nói lên điều đó. Những vật thể tự nhiên mà tôi sử dụng chinh phục trái tim tôi vì bản thân nó đã rất tinh tế và độc đáo. Lá cây là một vật liệu đặc biệt và thú vị. Lá cây mỏng manh nhưng bền đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều".

Mặc dù bản chất có vẻ đơn giản nhưng nghệ thuật thực vật của Hilary Waters Fayle thực sự gây kinh ngạc và mang thông điệp sâu sắc.

Cô chia sẻ rằng: "Tôi muốn cứu vãn và hồi sinh mối liên hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên. Bằng cách này, tôi gắn kết thiên nhiên và con người một cách tượng trưng. Những tác phẩm phức tạp và nhạy cảm này ngụ ý rằng mối quan hệ của chúng ta với thiên nhiên vừa mỏng manh vừa phức tạp vô hạn".

Việc sử dụng kim chỉ với lá cây khô nghe có vẻ khó khăn, nhưng với Fayle, cô đã kết hợp cả hai bằng cách làm việc có tâm, cần mẫn và đôi bàn tay khéo léo.

Đây chỉ là một trong nhiều cách mà các nghệ sĩ tài năng đã sử dụng lá cây trong nhiều năm qua. Trước đây, những bức tranh khắc trên lá tuyệt đẹp của Kanat Nurtazin, Sandesh S. Rangnekar thu hút sự chú ý của nhiều người.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !