Hỗ trợ y tế cho ngư dân bị nạn trên biển Nha Trang

Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết vào 21h2’ ngày 8/7, Đài thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin báo tàu cá KH 99586 TS có một thuyền viên bị thương, cần được hỗ trợ y tế.

Ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ và tới cấp cứu tại bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, lúc 18h30’ cùng ngày, khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 11º48’00N 109º36’00E (cách Nha Trang khoảng 33 hải lý về hướng Đông) thì thuyền viên tên Mạnh (24 tuổi) bị thương ở hông trái, có biểu hiện khó thở, tim đập nhanh nhưng vẫn còn tỉnh táo nói chuyện được. Khi đó tàu đang trên đường về Nha Trang với tốc độ 6,5 hải lý/ giờ trong điều kiện thời tiết khu vực có gió Tây Nam cấp 5.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH kết nối liên lạc cho tàu với Viện y học biển để các bác sĩ hướng dẫn sơ cứu ban đầu, đồng thời thông báo tình trạng của thuyền viên bị nạn tới các đơn vị phối hợp tìm kiếm cứu nạn liên quan để có phương án trợ giúp kịp thời.

Đến 4h ngày 9/7, tàu đã đưa thuyền viên Mạnh về cảng cá Lương Sơn (Nha Trang) và lập tức được chuyển vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

 

Trước đó, vào trưa 8/7, tàu cá QNg 90108 TS gồm 5 thuyền viên cũng gặp sự cố hỏng máy khi đang hoạt động tại vị trí cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 24 hải lý về phía Đông). Do không khắc phục được nên tàu được thả trôi trong vùng thời tiết có gió Nam đến Tây Nam cấp 4. Tàu yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận được thông tin, Hệ thống TTDH đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời và phát quảng bá điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Nguyễn Nam
 
List comment
 
 
Thành đoàn Hà Nội kêu gọi ủng hộ Quỹ 'Vì biển, đảo Việt Nam' năm 2020
icon

Đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất vượt mọi gian khổ, bảo vệ chủ quyền đất nước.

 
 
Hai tàu cá đang phải thả trôi trên biển do hỏng máy
icon

Tối 16/12 Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho biết đã tiếp nhận yêu cầu trợ giúp cho 2 tàu cá hỏng máy, đang phải thả trôi trên biển.

 
 
Tàu gần 5.000 tấn bị phá nước do mắc cạn trên vùng biển Mỹ Tho
icon

15h46’ ngày 20/11 Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Cần Thơ nhận được yêu cầu trợ giúp cho cho tàu Đại Phát Hải 17 bị phá nước ngoài cửa biển Cổ Chiên.

 
 
Nghệ An: Cứu 6 ngư dân lênh đênh trên tàu bị tràn nước vào khoang máy
icon

Đang hoạt động đánh cá trên biển, một chiếc tàu cá của ngư dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị nước tràn vào khoang máy. Rất may 6 ngư dân trên tàu đã được cứu nạn kịp thời.

 
 
Cứu 7 thuyền viên trên tàu bốc cháy dữ dội giữa biển Quảng Trị
icon

Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển cách bờ khoảng 6 hải lý, tàu cá ngư dân tỉnh Quảng Trị phát hiện tàu cá của tỉnh Nghệ An đang bốc cháy dữ dội và tiến tới tiếp cận, ứng cứu kịp thời 7 thuyền viên vào bờ an toàn.

 
 
Liên tiếp nhận thông tin ngư dân gặp tai nạn trên biển
icon

Sáng 15/11, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hồ Chí Minh cho biết, vào tối qua đã nhận được thông tin báo nạn từ 2 tàu cá có thuyền viên bị thương do tai nạn lao động.

 
Vũng Tàu: Tàu cá bị chìm, chưa tìm thấy 6 ngư dân trôi dạt
icon

Tối 14/11, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Phan Thiết cho biết lúc ra lúc 15h54’ cùng ngày, Đài nhận được thông tin về 01 tàu cá không rõ số hiệu bị chìm.

 
Một tàu cá cùng 6 ngư dân đang phải thả trôi tại Trường Sa
icon

Sáng 4/11, Đài Thông tin Duyên hải (TTDH) Phan Thiết cho biết đã nhận được yêu cầu trợ giúp của tàu cá PY 92359 TS trên tần số 7903 kHz.

 
Ngư dân bị tai nạn được đưa về chữa tại đảo Song Tử Tây
icon

Sáng 28/10, Hệ thống thông tin duyên hải (TTDH) cho biết vào ngày 27/10 Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được yêu cầu trực tiếp từ tàu cá BĐ 97991 TS trên tần số 7903 kHz.

 
Tàu cá hỏng máy phải thả trôi trên biển, không có tàu lân cận hỗ trợ
icon

Sáng 24/10, Hệ thống Thông tin duyên hải (TTDH) cho biết, vào 18h13’ ngày 23/10, Đài Thông tin TTDH Nha Trang đã nhận được tin báo sự cố của tàu cá BĐ 98413 TS.