4 thuyền viên đang mất tích tại Vũng Tàu

Thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, vào lúc 18h35’ ngày 4/12, trung tâm nhận được tin báo nạn khẩn cấp của tàu BV 75386 TS.

Hiện trường tìm kiếm thuyền viên bị nạn.

Khi đó còn tàu cùng sáu thuyền viên vừa bị chìm tại vị trí cách mũi Vũng Tàu 1,5 hải lý về hướng Đông. Tại hiện trường trời đã bắt đầu tối, một số phương tiện đang khẩn cấp hành trình tới hiện trường tìm kiếm, hiện tại không rõ tung tích các thuyền viên trên tàu gặp nạn.

Ngay lập tức Trung tâm điều động tàu chuyên dụng SAR 272 thường trực tại đây khẩn trương rời bến đi cứu nạn. Thông qua đài thông tin và các thiết bị vô tuyến, Trung tâm đã liên lạc yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực hành trình tới trợ giúp tìm kiếm khẩn cấp.

Đến 21h9’ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã cứu được hai thuyền viên trong tình trạng sức khỏe yếu, nhiễm lạnh. Sau khi được chăm sóc y tế và ổn định tinh thần, các thuyền viên cho biết tên là Trương Minh Trọng (thuyền trưởng, sinh năm 1976, quê tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thành Đông (máy trưởng, sinh năm 1978, quê tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Bước đầu các thuyền viên cho biết tàu bị nước vào, mất điện, chìm nhanh, không thể xác định chính xác tình trạng các thuyền viên còn lại.

 

Một thuyền viên được cứu.

Với lượng thông tin ít ỏi, lực lượng cứu nạn buộc phải tìm kiếm quanh vị trí bị nạn và mở rộng về hướng Tây theo tính toán hướng dòng chảy và gió thực tế.

Ngoài ra  Trung tâm tiếp tục kêu gọi thêm tàu thuyền tham gia tìm kiếm cứu nạn. Vào sáng ngày 5/12, tại hiện trường hiện có một số phương tiện khác cùng tham gia tìm kiếm như Cano 2011, Cano Tân Cảng P4, Cano Ngân Long, Tàu BP 13.12.01 và một số tàu cá đang tìm kiếm các nạn nhân.

Ảnh sử dụng trong bài do Trung tâm cung cấp.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment