Bianfishco có Tổng giám đốc mới

Ngày 16/3, dưới sự giám sát của công chứng viên Son Vo, tại Bệnh viện Fountain Valley, TP.Fountain Valley, bang Califonia, Hoa Kỳ, bà Phạm Thị Diệu Hiền đã làm giấy ủy quyền chức vụ Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thủy sản Bình An (Bianfishco) cho ông Trần Văn Trí.

Bianfishco có Tổng giám đốc mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ở bang Massachusetts chứng thực ngày 2/4. Như vậy, ông Trí đã có thể toàn quyền quyết định đến mọi vấn đề của Bianfishco một cách hợp pháp, nhất là trong việc giải quyết nợ nần.

Bianfishco có Tổng Giám đốc mới

Giấy ủy quyền hợp pháp Tổng giám đốc cho ông Trần Văn Trí

Ngày 10/4, luật sư đại diện cho 20 hộ nuôi cá, chủ nợ của Bianfishco đã nộp đơn xin yêu cầu tòa án cho công ty này phá sản nhưng đã bị từ chối nhận đơn với lý do: “Vụ việc này UBND TP.Cần Thơ đang giải quyết”.

Nhiều nông dân cùng đến tòa với người đại diện là luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, Đoàn luật sư TP.HCM, đã bày tỏ bức xúc, gần một năm qua, số tiền Bianfishco nợ nông dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Chính vì điều này mà đã có người phải phá sản vì bị ngân hàng phát mãi, lâm vào cảnh rất khó khăn.

Bianfishco có Tổng Giám đốc mới

Từ nay ông Trí có đủ tư cách giải quyết nợ cho nông dân

Nhiều nông dân phản ứng:“Với tư cách là chủ nợ, chúng tôi yêu cầu Tòa mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco và đề nghị tòa xem xét trách nhiệm cá nhân của bà Phạm Thị Diệu Hiền để phần nào cứu vãn được tình thế của chúng tôi”.

Khi đề cập đến việc nếu Bianfishco bị phá sản, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, trong trường hợp xấu nhất, UB sẽ bàn với các ngân hàng xem xét giãn nợ, hoặc khoanh nợ cho nông dân. Đồng thời, việc thẩm định hồ sơ để quyết định cho Bianfishco vay vốn hay không là do ở ngân hàng, chính quyền không can thiệp.

lê khải

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.