Bị "nắn gân", DN trứng gà giảm giá mạnh

Sợ bị điều tra xử lý, các DN đã nhanh chóng hạ giá trứng gia cầm.

Ngày 16.1, công ty chăn nuôi C.P Việt Nam chính thức thông báo giảm giá trứng gà còn 2.300 đồng/quả, áp dụng trong cả nước.

Ngày 15.1 công ty Emivest và C.P giảm giá đồng loạt trứng gà trung bình 100 đồng/quả, còn 2.200 - 2.600 đồng/quả. Một nguồn tin cho biết, ngoài việc giảm giá trứng bán sỉ, C.P còn chào giá trứng vào hệ thống siêu thị của Saigon Co.op chỉ còn 2.160 đồng/quả, bằng mức giá của doanh nghiệp tham gia bình ổn. Trước đó, do tăng giá quá cao, nên hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã từ chối bán trứng của C.P.

Trên thị trường bán lẻ, giá trứng gia cầm đã giảm từ 100 - 200 đồng/quả, còn 2.500 - 2.700 đồng/quả.

Trước tình trạng một số công ty chăn nuôi nước ngoài "làm giá", ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho biết Bộ NN-PTNT đang chỉ đạo các địa phương rà soát lại nguồn cung về trứng gia cầm từ các trại sản xuất cũng như trên thị trường một cách chính xác. Từ đó, sẽ làm việc với Bộ Công thương để bàn bạc xem có nên đề nghị cho nhập khẩu trứng gia cầm hay không.

Bị

Một số siêu thị bán lẻ trên địa bàn TP Hà Nội khẳng định đã ngừng nhập trứng của một số nhà cung cấp tăng giá nhiều. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc siêu thị Co.opMart Hà Nội, cho biết đã có buổi làm việc với Sở Công thương và Sở Tài chính Hà Nội về việc tăng giá trứng gia cầm dồn dập của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam với số lượng 4 lần/4 tuần. "Co.opMart Hà Nội sẽ tạm dừng nhập trứng của Công ty CP kể từ ngày 15-1 để đàm phán về giá cả cũng như sự cho phép tăng giá bán trứng tại Co.opMart Hà Nội.

Bà Lê Thị Loan, Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội khẳng định, sẽ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra, xử lý. Hiện nay, nhiều chuyên gia cũng đề nghị trong trường hợp nguồn cung thiếu có thể cho phép nhập khẩu không chỉ riêng với trứng gia cầm mà cả rau xanh, thịt để đảm bảo bình ổn thị trường Tết Quý Tỵ.
Theo Vef

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.