Bệnh viện hàng đầu sản phụ khoa lên kế hoạch ứng phó với dịch nCoV

PGĐ BV Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cho biết, dung dịch sát khuẩn tay nhanh được treo ở các vị trí trọng điểm để thuận tiện cho việc sử dụng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám cũng được sử dụng.

BV Phụ sản Trung ương đã sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch nCoV

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, các Văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngày 31/01/2020 Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã triệu tập cuộc họp khẩn nhằm xây dựng và chỉ đạo triển khai các phương án phòng chống dịch cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

 PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV cho biết do tính chất phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ. Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, công tác phòng chống dịch bệnh cũng hết sức khẩn trương, sát sao và nghiêm túc.

Ngay từ trước Tết Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ các giải pháp để phòng bị như bố trí 1phòng cách ly tại khu vực phòng khám đảm bảo riêng biệt, thuận tiện cho việc tiếp nhận cũng như di chuyển người bệnh.

Ngoài ra còn bố trí phòng cách ly tại khoa sản nhiễm khuẩn. Bệnh viện tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám, kiểm tra nhiệt độ cơ thể, khai thác yếu tố dịch tễ của người bệnh, truyền thông rộng rãi cho người bệnh,người nhà người bệnh, nhân viên y tế bằng cách in tờ rơi, poster, phát loa hàng ngày từ 6h sáng, trên Fanpage hay website của Bệnh viện.

Bệnh viện cũng thực hiện nghiêm túc, triệt để các biện pháp phòng chống dịch như đúng với Chỉ thị của Thủ tướng và Bộ Y tế “ Chống dịch như chống giặc”.

Khi phát hiện các trường hợp sốt, nghi ngờ nhiễm virus Corona yêu cầu các khoa phòng theo chức trách, nhiệm vụ cách ly người bệnh, báo cáo đường dây nóng tới Bộ Y tế, nhanh chóng chuyển người bệnh tới Bệnh viện Bạch Mai hoặc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

PGS.TS Trần Danh Cường cũng chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị cần nhận thức nghiêm túc tính chất nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh và quán triệt cho viên chức, người lao động tích cực, chủ động, có các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Theo đó, Bệnh viện sẽ đảm bảo cung cấp đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, mũ, áo trang phục để tiếp xúc với bệnh nhân bị nghi nhiễm (nếu có). Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được treo ở các vị trí trọng điểm để thuận tiện cho việc sử dụng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám cũng được sử dụng.

Giám đốc yêu cầu các đơn vị quản lý, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm. Vì là bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa, song song với công tác phòng bị, Giám đốc Trần Danh Cường cũng chỉ đạo xây dựng kịch bản và diễn tập giả định nếu có trường hợp thai phụ dương tính với nCov thì sẽ phải làm gì và khi chuyển dạ sẽ phải xử trí như thế nào.

Ngoài ra các Quy trình khám phát hiện, tiếp nhận, lấy mẫu bệnh phẩm, bảo quản, vận chuyển, chẩn đoán, xử trí, theo dõi em bé nếu người mẹ bị dương tính …đều được ra bằng văn bản gửi đến các đơn vị liên quan trong bệnh viện và có thể sử dụng chung cho cả ngành nếu cần.

Ngay sau buổi họp, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do PGS.TS Trần Danh Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng ban. Ngoài ra còn thành lập các Ban chuyên môn, Ban hậu cần, Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị, công tác truyền thông, nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra đối với dịch bệnh nguy hiểm này.

N. Huyền

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !