bệnh viện chợ rẫy

tin tức về bệnh viện chợ rẫy mới nhất

Phi công Anh được công bố khỏi bệnh
 

06/07/2020

Chiều nay 6/7, Bộ Y tế đã chính thức công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân 91, nam phi công Anh 43 tuổi.

Cắt khối u 3kg đeo bám trên cổ người phụ nữ suốt 25 năm
icon

Ngày 28/11, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã thông tin về trường hợp phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ bị u khổng lồ vùng cổ trái.

Nơi níu giữ những sinh mệnh mong manh trước cửa tử
icon

Trong căn phòng chừng 100 m2, hàng chục con người cùng máy móc dây nhợ đang níu giữ những sinh mệnh mong manh trước cửa tử. Họ quần quật chạy đua với thời gian như con thoi mặc ngoài kia là nắng, là mưa, là ngày hay đêm.

Tiêm filler nâng mũi, cô gái 21 tuổi mù mắt trái
icon

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp nhận chị PVTT (21 tuổi, ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

TPHCM: Các bệnh viện đồng loạt phát động vệ sinh tay
icon

Chiều 15/10, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM đã cùng phát động lễ vệ sinh tay năm 2019 nhân Ngày vệ sinh tay thế giới 15/10.

Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM
icon

Ngày 11/10, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tầm soát ung thư vú miễn phí
icon

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM sẽ tổ chức chương trình khám, tầm soát ung thư vú miễn phí cho 100 chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên và phụ nữ trong nhóm nguy cơ cao.

3 ngày nghỉ lễ, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 916 lượt cấp cứu
icon

Báo cáo nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 31/8 – 2/9), bệnh viện đã tiếp nhận 916 lượt cấp cứu.

“Bếp yêu thương” cho bệnh nhân nghèo
icon

Ngày 8/8, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã đưa vào hoạt động căn “Bếp yêu thương” cung cấp suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo và thân nhân người bệnh đang điều trị tại đây nhằm san sẻ bớt những khó khăn của họ.

Cách nào giảm tải cấp cứu cho các bệnh viện tuyến cuối?
icon

Nhắc lại ca tử vong tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy vừa qua, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, lượng bệnh nhân đến bệnh viện tuyến cuối cấp cứu quá đông, nhân viên y tế làm việc rất nhiều nên rất cần có biện pháp giảm tải.

BV Chợ Rẫy triển khai thành công kỹ thuật bắc cầu mạch máu não
icon

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã triển khai thành công kỹ thuật bắc cầu qua đoạn mạch máu trong điều trị bệnh lý phình mạch máu não. Đây là bệnh viện đầu tiên phía Nam thực hiện kỹ thuật này.

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến tạng
icon

Sáng 16/7, hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để đăng ký hiến tạng. Cô cũng là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam đăng ký hiến tạng.

Bệnh nhân tử vong tại phòng cấp cứu, BV Chợ Rẫy thừa nhận bác sĩ thiếu kinh nghiệm
icon

Suốt 4 tiếng đồng hồ nằm trong phòng cấp cứu, bệnh nhân không được lưu tâm và xử lý kịp thời nên đã tử vong. Sự việc xảy ra tối 9/7 tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã được lãnh đạo bệnh viện này lên tiếng thừa nhận.

Trục trặc kỹ thuật, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ ngừng hoạt động hơn 1 tháng
icon

Đơn vị PET- CT và Cyclotron là hai đơn vị duy nhất tại TPHCM tại thời điểm này cung cấp thuốc phóng xạ cho kỹ thuật chụp PET-CT cho các bệnh viện tại TP HCM, “lò” sản xuất thuốc phóng xạ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ngừng hoạt động hơn 1 tháng nay vì trục trặc kỹ thuật.

Cắt cụt cả tứ chi vì bỏng điện
icon

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa điều trị cho hai trường hợp bỏng điện rất thương tâm, khi cả hai người bệnh đều phải đoạn chi do bỏng điện quá sâu.

Sự cố khoan nhầm xương chân bệnh nhân: Bệnh viện Chợ Rẫy thừa nhận có nhầm lẫn
icon

Ngày 18/6, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có văn bản báo cáo Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế về sự cố thực hiện thủ thuật xuyên định nhầm người bệnh tại khoa Cấp cứu.