Bệnh nhân ung thư được ở nhà lưu trú với giá 15 nghìn đồng/ngày

Sau đợt thị sát vào tháng 12/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện K trung ương đã bắt tay vào thay đổi để hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trong đó có việc xây nhà lưu trú lắp ghép với giá 3,3 tỷ đồng.
Bệnh nhân ung thư được ở nhà lưu trú với giá 15 nghìn đồng/ngày - ảnh 1

Người bệnh vui mừng vì có nhà lưu trú mới.

Bệnh nhân ung thư được ở nhà lưu trú với giá 15 nghìn đồng/ngày - ảnh 1

Người bệnh vui mừng vì có nhà lưu trú mới.

Đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhà lưu trú này đã bắt đầu đi vào phục vụ người dân với 250 giường. Người bệnh chỉ mất 15 nghìn đồng/ngày phí điện nước, không phải ra ngoài thuê nhà trọ để điều trị bệnh như trước.

Theo PGS Trần Văn Thuấn - Giám đốc bệnh viện K trung ương, ngay trong ngày 26/2, khi bệnh viện thông báo có nhà lưu trú cho người bệnh và người nhà, đã có 500 người đăng ký ở. Nhưng vì chỉ có 250 giường bệnh nên chưa đáp ứng đủ. Trong tương lai, Bệnh viện và đơn vị đầu tư tiếp tục xây dựng thêm nhà lưu trú cho người bệnh.

Ông Thuấn tâm sự, sẽ cố gắng xây dựng nơi đây thành một mái ấm để người bệnh nghỉ ngơi, sinh hoạt thoải mái nhất, như trong ngôi nhà của mình.

Trước mắt, bệnh nhân hiện đang được ở miễn phí và người bệnh chỉ phải thanh toán tiền điện nước với giá 15.000 đồng/1 người/ngày. Phía bệnh viện cố gắng huy động thêm nguồn hỗ trợ để người bệnh không phải đóng khoản phí này. 

P.Thuý

Chăm sóc sức khỏe cần thực hiện ngay khi cơ thể còn khỏe

Sức khỏe không chỉ được quyết định bởi việc chữa bệnh mà còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dinh dưỡng, vận động, trạng thái tinh thần, môi trường sống và thói quen sinh hoạt.

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Đang cập nhật dữ liệu !