Bé trai 12 tuổi ở TP Chí Linh dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm

Cháu bé là trường hợp F1, đã được cách ly tập trung. Bệnh nhi có 7 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính SARS-CoV-2 trước khi phát hiện dương tính.

Bé ba tuổi suy dinh dưỡng, chậm phát triển chỉ vì mẹ bữa nhớ bữa quên cho con ăn dầu

Bé ba tuổi suy dinh dưỡng, chậm phát triển chỉ vì mẹ bữa nhớ bữa quên cho con ăn dầu

Ngoài 3 tuổi con chị Phượng vẫn ốm yếu, còi cọc, chưa được 10 kg. Đưa con đi khám, bác sĩ nói con chị bị chậm tăng trưởng và thiếu dinh dưỡng.

Trao đổi với VietNamNet chiều tối 5/3, đại diện Trung tâm Y tế TP. Chí Linh, Hải Dương cho biết, bé trai tên N.H.N., sinh năm 2009, ở khu Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh.

Cháu bé có bố mẹ đều là công nhân công ty POYUN. Sau khi mẹ bệnh nhi được ghi nhận mắc Covid-19 ngay từ những ngày đầu bùng dịch, hai bố con phải chuyển cách ly tập trung do là F1.

Tới ngày 3/3, CDC Hải Dương tiến hành xét nghiệm để chuẩn bị giải phóng các trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Kết quả cháu N. dương tính SARS-CoV-2.

Đại diện Trung tâm Y tế TP. Chí Linh thông tin, cháu bé có 7 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính SARS-CoV-2 trước khi dương tính ở lần xét nghiệm thứ 8.

“Bệnh nhi có thể có thời gian ủ bệnh kéo dài hoặc lây nhiễm trong khu cách ly. Hiện chưa thể khẳng định chính xác về lý do bé dương tính SARS-CoV-2 sau 8 lần xét nghiệm”, đại diện Trung tâm Y tế TP. Chí Linh cho hay.

F1 của cháu bé chỉ có bố và mẹ, đều đã được cách ly tập trung trước đó. Bởi vậy, trường hợp này không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng.

TP. Chí Linh, Hải Dương chính thức nhận quyết định gỡ phong tỏa, bước sang trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 3/3. Trong giai đoạn mới, chính quyền, nhân dân Chí Linh vừa quyết dập tắt hoàn toàn dịch bệnh trên địa bàn, vừa khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Theo ông Hoàng Quốc Thưởng, Bí thư Thành ủy Chí Linh, trong công tác phòng dịch, thành phố tiếp tục giám sát chặt các khu cách ly, điều trị ca bệnh. Đồng thời, duy trì tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát, theo dõi y tế, đặc biệt đối với các F0, F1 đã hoàn thành điều trị, cách ly.

Thời gian tới, TP. Chí Linh cũng đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc cho công nhân các doanh nghiệp, người dân tại các khu vực từng là ổ dịch, có nhiều ca mắc để phòng ngừa dịch bệnh.

Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Bản tin 18h ngày 5/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay.

Nguyễn Liên

 

 

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Lý do măng cụt được ví là 'nữ hoàng' trái cây

Không chỉ là loại trái cây ngon, măng cụt còn là một dược liệu quý giá trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Liệt tứ chi, cuộc sống phụ thuộc vào máy thở vì thuốc lá

Khói thuốc lá là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý từ ung thư tới tim mạch, hô hấp. Hút thuốc lá gây nghiện rất khó cai.

Đau đầu nhiều năm, phát hiện khối u ở não to hơn quả trứng vịt

Người phụ nữ ở TP.HCM mang khối u ở màng não to hơn quả trứng vịt, có rất nhiều mạch máu nuôi.

Thuế thuốc lá thấp khiến tỷ lệ người hút thuốc cao

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc (diễn ra từ 25 đến 31-5), các chuyên gia lại một lần nữa nhấn mạnh, cần phải có những giải pháp tối ưu trong phòng, chống tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bốn cách được quảng cáo giúp giải độc gan nhưng có thể làm hại bạn

Theo bác sĩ, các phương pháp giải độc gan không giúp cải thiện chức năng gan, trong khi có thể dẫn tới nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ

Người đàn ông 69 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện để gắp dị vật vì uống thuốc còn nguyên vỏ.

Cả nước hết sạch vắc xin 5 trong 1, Bộ Y tế nói gì?

Cả nước không còn vắc xin 5 trong 1 của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Một số vắc xin khác chỉ còn đủ dùng trong một vài tháng tới.

Rượu vang để được trong bao lâu?

Nhiều người thắc mắc liệu rượu vang còn sót lại hay một chai rượu để đã lâu thì có thể uống được nữa không? Dấu hiệu nào cho thấy rượu đã bị hỏng, uống vào có ảnh hưởng sức khỏe?

Đang cập nhật dữ liệu !