Bé trai 1 tuổi ở quận Hai Bà Trưng mắc COVID-19

Chiều 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về kết quả điều tra trường hợp bé trai 1 tuổi ở Đồng Tâm, Hai Bà Trưng mắc COVID-19. Đây là trường hợp F1 của BN N.H.T. (Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Hà Nội thêm 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội thêm 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Sáng 10/5, CDC Hà Nội thông tin về 8 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện, trong đó, 6 trường hợp trong cộng đồng ở Gia Lâm và Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân (BN) là cháu N.P.M.P., ngày sinh 23/8/2020, nam, đang sống tại: 102 E2 tập thể 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. Mẹ bệnh nhân là N.T.A.N.

Tiền sử dịch tễ:

Ngày 30/4/2021, 2 mẹ con về quê ngoại tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và ở tại quê từ ngày 30/4 đến 3/5/2021.

Sáng 3/5/2021, mẹ BN thuê xe ô tô 7 chỗ ở tỉnh Bắc Ninh lên Hà Nội. Ngoài lái xe là N.H.T., trên xe còn có 4 người (N.T.A.N. là mẹ BN, P., bà N. là bà ngoại của P. và 1 người nữa quê tại tỉnh Bắc Ninh).

Ngày 8/5/2021, gia đình nhận được thông tin ở quê có ăn tối cùng F1 N.Đ.D (đã xét nghiệm âm tính lần 1). Gia đình đã khai báo đến trạm y tế phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng và tự cách ly tại nhà.

Sáng 9/5/2021, địa phương nhận được thông tin lái xe N.H.T. mắc COVID-19. Gia đình đã báo trạm y tế phường Đồng Tâm, đồng thời, các trường hợp liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà (do chưa gọi được xe 115 để chuyển cách ly tập trung).

7 giờ ngày 10/5/2021, CDC thông báo mẫu xét nghiệm của BN N.P.M.P. mắc COVID-19.   

Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay

Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.

Theo suckhoedoisong.vn

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !