Bắt ông Trầm Bê, cổ phiếu Sacombank giảm giá

Mặc dù Sacombank đã phát đi thông báo ông Trầm Bê không còn liên quan đến Sacombank, tuy nhiên thông tin cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank bị bắt giữ vẫn kéo giá cổ phiếu STB giảm trong phiên sáng 02/08.

Ông Trầm Bê đã từ chức Phó Chủ tịch Sacombank vào năm ngoái và chuyển tất cả quyền cổ đông của mình tại Sacombank sang cho NHNN. Hàng loạt tài sản có vấn đề ở Sacombank sau thương vụ sáp nhập với SouthernBank đã được trình bày trên Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và 2016. Trong đó, Sacombank được kỳ vọng sẽ xử lý khoảng 86 nghìn tỷ đồng giá trị tài sản có vấn đề đã hoán đổi với VAMC, lãi dự thu chưa thu hồi, nhiều loại nợ xấu khác nhau và các khoản phải thu khác.

Ngay trong chiều 01/08, Sacombank đã phát đi thông báo khẳng định việc bắt giữ Trầm Bê không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng, bởi Sacombank  trên thực tế đã bầu HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2017-2021. Ông Trầm Bê cũng không còn giữ bất kỳ vai trò nào ở Sacombank kể từ năm 2016. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu STB của Sacombank vẫn giảm giá.

Kết thúc giao dịch buổi sáng 02/08, cổ phiếu STB giảm 200 đồng về mức giá 12.800 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt gần 300.000 cổ phiếu.

Trái ngược với STB, các cổ phiếu CTG của Vietinbank và BID của BIDV cùng tăng giá với mức tăng lần lượt 350 đồng lên 20.350 đồng/cổ phiếu đối với CTG và tăng 450 đồng lên 22.650 đồng/cp đối với BID. Việc tăng giá của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn này đã kéo VN-Index quay đầu tăng điểm vào những phút cuối phiên giao dịch buổi sáng.

Cụ thể, VN-Index tăng 1,33 điểm (0,17%) lên 788,14 điểm với hơn 110 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công, giá trị giao dịch đạt hơn 2,2 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, phần lớn thời gian của phiên giao dịch VN-Index giảm điểm, nhất là đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa với mức giảm lên tới 7 điểm.

Ngân Giang

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.