Bắt giữ nhóm người ép nhiều cô gái trẻ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Để thực hiện hành vi buôn bán, bắt giữ người trái phép, các đối tượng đã lên các trang, nhóm mạng xã hội làm quen, rủ rê các cô gái trẻ đi làm nhân viên quán karaoke với mức lương cao.

{keywords}
Các đối tượng Tâm, Trường, Anh, Bình tại cơ quan Công an.

Ngày 11/6, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa triệt phá chuyên án 620M và bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Trần Ngọc Tâm (SN 1988, trú xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (SN 1996, trú xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (SN  1992) và Lê Quốc Bình (SN 2002) đều trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, 4 đối tượng trên câu kết với một số đối tượng khác là người địa phương thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ. Các đối tượng này lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu rồi rủ rê các cô gái trẻ không có công ăn việc làm ở các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, những đối tượng trên sẽ đưa trước cho các cô gái này số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát.

Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại nói rằng số tiền trên là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. Khi các quán karaoke không hoạt động do Covid-19 thì các cô gái bị đe dọa, nhốt lại không cho về nhà.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT xác định đây là đường dây mua bán người và có biểu hiện chăn dắt gái mại dâm nên đã triệt phá, bắt giữ các đối tượng vào ngày 10/6.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trần Nghị

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !