Bắt đầu tiếp nhận đăng ký thuê nhà ở sinh viên khu Mỹ Đình II

Ngày 7/11, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết các chủ đầu tư và đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hai dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên thuê tại khu Pháp Vân-Tứ Hiệp và Mỹ Đình II
Bắt đầu tiếp nhận đăng ký thuê nhà ở sinh viên khu Mỹ Đình II - ảnh 1

Toàn cảnh khu Mỹ Đình 2

Công tác này nhằm đưa hai khu nhà vào sử dụng trong năm 2014, mục tiêu đảm bảo chỗ ở đối với gần 18.200 học sinh, sinh viên.

Hiện, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (Sở Xây dựng) bắt đầu tiếp nhận đăng ký thuê chỗ ở tại hai khu nhà ở sinh viên trên.

Đối tượng trong diện được thuê gồm học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, trung cấp nghề không phân biệt công lập hay ngoài công lập trên địa bàn Hà Nội; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng nghề trên địa bàn có nhu cầu đăng ký để sinh viên thuê.

Theo quy hoạch, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp bố trí 10.800 chỗ ở, từ tầng 2 đến tầng 19 thuộc ba khối nhà. Diện tích là 56,9 m2/phòng với 8 sinh viên/phòng.

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có 7.368 căn, từ tầng 2 đến tầng 21 thuộc ba khối nhà; diện tích 45 m2/phòng với 6 sinh viên/phòng.

Giá thuê dự kiến đối với khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp là 205.000 đồng/sinh viên/tháng; khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II là 215.000 đồng/sinh viên/tháng (giá trên đã bao gồm VAT và không bao gồm giá dịch vụ điện, nước).

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nội, ngoài hai dự án ký túc xá tập trung trên của thành phố, cơ quan này hướng dẫn các chủ đầu tư khẩn trương triển khai xây dựng tám dự án nhà ở cho sinh viên trong khuôn viên các trường Đại học, đáp ứng chỗ ở đối với hơn 12.000 sinh viên.

Tuy nhiên, đến nay, bốn dự án được đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách thành phố đều chậm tiến độ do thiếu vốn và điều chỉnh dự án.

Cụ thể, Trường Đại học Lâm nghiệp thiếu khoảng 60 tỷ đồng để hoàn thiện, hiện đang xin điều chỉnh dự án sử dụng nguồn vốn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; trường Đại học Điện lực (cơ sở 2 tại Sóc Sơn) thiếu khoảng 111,22 tỷ đồng.

Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh phải tạm dừng thi công vì thiếu vốn (khoảng 23 tỷ đồng); Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thiếu khoảng 33,64 tỷ đồng để hoàn thành dự án.

Trước những khó khăn trên, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan sớm nghiên cứu, đề xuất báo cáo thành phố giải pháp bố trí phần vốn còn thiếu, cho phép điều chỉnh dự án. Đồng thời, Sở Xây dựng và Sở Tài chính bàn bạc, thống nhất với bộ, ngành chủ quản của các trường học, chủ đầu tư xây dựng mô hình, cách quản lý hiệu quả, phù hợp.

Nguồn VietNam+

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !