Bất chấp cấm vận, Huawei “tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh"

Bản Báo cáo thường niên 2018 dày 154 trang vừa được Huawei công bố sáng 29/3 kèm thông điệp: Tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh.

Theo Báo cáo, công ty đã duy trì được sự tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trong năm 2018. Doanh thu bán hàng của toàn tập đoàn đạt 105,2 tỉ USD, tăng 19,5% so với năm trước; lợi nhuận ròng đạt 8,65 tỉ USD, tăng 25,1% so với năm trước.

Trong năm 2018, Huawei đã đầu tư 14,1% doanh thu bán hàng vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), xếp hạng thứ 5 toàn cầu trong Báo cáo xếp hạng đầu tư R&D của Châu Âu 2018, nâng tổng chi cho đầu tư R&D trong 10 năm qua lên mức 70 tỉ USD.

Huawei cũng đã đệ đơn xin cấp 5.405 bằng sáng chế lên tổ chức này trong năm 2018, xếp hàng đầu trong tất cả các công ty trên toàn cầu.

Theo các số liệu trong Báo cáo thường niên được kiểm toán độc lập bởi KPMG, năm 2018, doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông của Huawei đạt 294 tỉ nhân dân tệ, bằng với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei đạt 74,4 tỉ nhân dân tệ, tăng 23,8% so với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đạt 348,9 tỉ nhân dân tệ, tương đương 50,9 tỉ USD, tăng 45,1% so với năm trước.

Tại buổi công bố Báo cáo thường niên, ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, khẳng định: An ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng luôn đứng đầu trong chương trình nghị sự của Huawei. Đồng thời khẳng định các công ty lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có lợi thế cạnh tranh nhất trong kỷ nguyên 5G. Và các quốc gia lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có được lợi thế trong làn sóng tăng trưởng tiếp theo trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Ông Guo Ping nhấn mạnh: “Cách dễ nhất để hạ gục một pháo đài là tấn công nó từ bên trong. Và cách dễ nhất để củng cố nó là từ bên ngoài”.

Khẳng định trên của ông Guo Ping được đưa ra trong bối cảnh EU từ chối đề nghị của Mỹ từ chối sử dụng thiết bị của Trung Quốc trong việc xây dựng mạng di động thế hệ mới. Hiện New Zealand và Australia là hai quốc gia đã có quyết định cấm Huawei tham gia các dự án nâng cấp dịch vụ 5G do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Hiền Anh
Từ khóa: Huawei Báo cáo thường niên Kết quả kinh doanh của Huawei Chủ tịch Huawei 5G

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.