"Bão" thay sếp, "trảm tướng" công ty chứng khoán

Chưa hết tháng 6, nhưng chưa khi nào TTCK lại liên tiếp nhận thông tin các công ty chứng khoán thay "tướng lĩnh" nhiều đến vậy.
Từ các tên tuổi lớn đến DN nhỏ, việc thay tướng diễn ra dồn dập chỉ trong vài tuần khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Trước đó, chỉ trong quý 1 cũng đã có đến gần chục sếp chứng khoán phải dứt áp ra đi.

Tại Công ty chứng khoán Liên Việt (Mã CK: LVS), bà Nguyễn Thị Bích Hồng "thay ghế" ông Nguyễn Hồng Quang cầm lái Chứng khoán Liên Việt từ 18/6. Lý do thay đổi, theo Chứng khoán Liên Việt là để phù hợp với định hướng kinh doanh của công ty.
Những khó khăn của thị trường thách thức những lãnh đạo vừa tiếp nhận "ghế nóng".
Ảnh minh họa: DĐDN


Bà Bích Hồng là người đã nhận chuyển nhượng 10% vốn của Chứng khoán Liên Việt từ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Trang (Viettranimex).

Trước đó, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Liên Việt Post Bank) đã thay ông Huỳnh Ngọc Huy giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Tại Chứng khoán MB, từ đầu tháng 6/2013, ông Trần Hải Hà thay thế ông Lưu Trung Thái nắm chức vụ quyền TGĐ. Từ ngày 20/6, ông Quách Mạnh Hào thôi làm Phó TGĐ Chứng khoán MB để sang vị trí khác.

Trước đó ít ngày, Chứng khoán Vietcombank bổ nhiệm giám đốc là ông Vũ Quang Đông. Ông Đông nắm quyền điều hành tại VCBS kể từ tháng 11/2012 sau khi giám đốc cũ là ông Ngô Quang Trung không còn tại vị vì lý do cá nhân.

Ông Vũ Quang Đông từng giữ chức vụ Trưởng phòng Vốn và Tín dụng quốc tế của VCB. 

Theo làn sóng ồ ạt thay sếp, Chứng khoán Dầu khí (mã CK: PSI) cũng công bố chủ tịch mới là bà Hoàng Hải Anh thay ông Bùi Ngọc Thắng giữ chức Chủ tịch PSI. Trước đó, ông Thắng được điều chuyển sang PVC để làm chủ tịch.

Công ty cổ phần Chứng khoán Hùng Vương (Mã CK: HVS) cũng thay đổi tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Theo quyết định này, ông Nguyễn Nhật Minh Triều được bổ nhiệm thay bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh giữ chức vụ tổng giám đốc Chứng khoán Hùng Vương từ 28/6. Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh thôi nhiệm vì lý do sức khỏe.

làn sóng thay sếp, "trảm tướng" của các công ty chứng khoán cho thấy thị trường đầy rẫy khó khăn. Ông Phạm Phú Khôi - Tổng giám đốc của Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) nhận định, TTCK Việt Nam không được tích cực như nhiều chuyên gia của các công ty chứng khoán khác mong đợi. Tất cả các vấn đề cần giải quyết của nền kinh tế từ quý 4/2012 đến nay vẫn còn nguyên, đặc biệt là vấn đề nợ xấu trong hệ thống ngân hàng. Bối cảnh quốc tế cũng không thuận lợi cho TTCK Việt Nam.

Khi "người trong nhà" nhận rõ những khó khăn như vậy, gánh nặng đè lên các sếp mới cũng chất chồng và bên cạnh tài năng người ta buộc phải trông chờ vào may mắn để chèo lái các công ty vượt qua thời kỳ đầy thách thức.
Hương Giang

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.