Báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM: Hơn 60 người đang cấp cứu sau vụ cháy chung cư

Sau khi triển khai các xe cấp cứu từ trạm vệ tinh 115 đêm qua, sáng nay Sở Y tế TP.HCM đã thông tin nhanh về tình hình cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza khiến 13 người tử vong.

Báo cáo cho thấy, hiện tại Sở đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện. Đồng thời, chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

Thông tin từ BV Nguyễn Tri Phương, BV đã tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy trước khi vào viện; cấp cứu 13 nạn nhân, trong đó có 11 người lớn và 2 trẻ em bị ngộp khí. Một thanh niên 20 tuổi vừa tử vong. Có 2 người nước ngoài.

Bệnh nhân nước ngoài đang được cứu chữa tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Trong 12 ca đang được cấp cứu có 2 bé gái, 5 bệnh nhân nam và 5 bệnh nhân nữ, trong đó có một người quốc tịch Trung Quốc và một người Việt kiều Mỹ. 

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày hiện tình trạng 12 bệnh nhân đã dần hồi phục và được chuyển từ khoa cấp cứu sang khoa hô hấp của bệnh viện.
Các bệnh nhân bị ngạt khói dẫn đến tình trạng khó thở, suy hô hấp. 

BS Chuyên khoa 2 Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM Đỗ Tuấn Linh chia sẻ tình hình bệnh nhân: Hiện tại sau khi được cứu chữa các bệnh nhân đã có chuyển biến tốt về sức khoẻ và đang dần hồi phục.

BS Đỗ Tuấn Linh, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết, khi nhận thông tin bệnh viện đã huy động 2 tổ cấp cứu đến hiện trường. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã điều 40 bác sĩ, y tá cấp cứu nạn nhân.
Theo BS Linh, Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ám khói, sặc, ho, chảy nước mắt liên tục.
"Đây là vụ cháy nổ tầng hầm ở nhà giữ xe. Đám cháy xảy ra trong đêm, lúc nhiều người đang ngủ say nên người dân bị hoảng loạn. Tất cả tử thi bệnh viện tiếp nhận được đều trong tình trạng rất thương tâm. Hiện có 6 nạn nhân tử vong chưa có thân nhân đến nhận", bác sĩ Linh nói.
Còn TS.BS Trần Văn Thi, Trưởng Khoa Hô hấp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, khi tiếp nhận các nạn nhân vụ cháy, có 6 người có biểu hiện suy hô hấp, hoảng loạn. Trong đó có 1 bệnh nhân bị bệnh phổi nền dẫn tới suy hô hấp nặng.
Theo BS. Thi, sau khi soi chụp phổi các nạn nhân, các bác sĩ phát hiện bụi than trong phổi. Hiện bệnh viện đang tiến hành các biện pháp cứu chữa tích cực cho những bệnh nhân này.

Một bệnh nhân nước ngoài khác đang điều trị tại BV Nguyễn Tri Phương

Báo có của BV Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Triều An, đến 5h30 ngày 23/3, tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, trong đó đã chuyển 3 nạn nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy (1 trường hợp nặng, 2 trường hợp yêu cầu), 05 trường hợp ổn định đã xuất viện; 1 trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình (theo dõi lún trượt cột sống do nhảy từ lầu 2).

Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nhận và cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 1 trường hợp nặng đang thở máy, 1 trường hợp đang theo dõi.

Bệnh viện Quận 6, tính đến hiện tại, tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại khoa Cấp cứu, 5 trường hợp phải nhập viện (2 trường hợp Khoa Nội, 3 trường hợp Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, ổn định và xuất viện 9 trường hợp. Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.

Đến thời điểm hiện tại, BV Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 trẻ bị ngạt khói. Hiện, có 2 trẻ thở oxy tạm ổn, 6 trẻ nhẹ đang theo dõi.

Danh sách bệnh nhi nhập Bệnh viện Nhi Đồng 1 sau vụ cháy chung cư Carina

Theo thống kê, có 13 nạn nhân tử vong, trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và 10 bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ).

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này đã có 13 người tử vong và 18 người bị thương trong vụ cháy ở TP.HCM.

Đức Hạnh - Nguyễn Phương

Tìm hướng phát triển du lịch y tế

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.

Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp

Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !