Bánh trôi hoa sen, xôi ngũ sắc đẹp lạ, khách đặt tấp nập, thợ bánh không kịp trở tay

Bánh trôi nước hình hoa sen, xôi ngũ sắc được trang trí lạ mắt, có giá 70.000 – 110.000 mỗi set thu hút nhiều khách đặt mua trong dịp rằm tháng Bảy năm nay. Đơn hàng tới tấp đặt mua khiến người bán dừng nhận đơn để kịp trả đúng ngày.

{keywords}
Món xôi ngũ sắc lạ mắt hấp dẫn nhiều khách mua.

Sát ngày rằm tháng Bảy, set xôi ngũ sắc hay bánh trôi hoa sen bỗng dưng được nhiều người đặt mua trong mùa Vu Lan.

Bán xôi ngũ sắc ở Tây Sơn (Đống Đa – Hà Nội) vài năm nay, chị Đào Hồng Oanh cho biết, hiện chị đã bán được cả trăm set, mỗi set có giá 110.000 đồng.

Theo chị Oanh, đúng như tên gọi 'xôi ngũ sắc', 1 set xôi đều có 5 màu được tự tay chị đồ từ nếp cái hoa vàng chuẩn, rồi đóng gói, hút chân không, cấp đông để bán cho khách. Khi khách mua về chỉ cần đồ lại trong khoảng 30 phút.

“Tôi dùng nghệ để tạo màu vàng, dùng gấc tạo màu đỏ, lá nếp tạo màu xanh và lá cẩm tạo màu tím nên xôi có 5 màu tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Xôi đều đã được đồ qua một lần nên khi khách màng về chỉ cần đồ lại là xôi rất dẻo. Mỗi set đồ chín được 1,3kg xôi”, chị Oanh cho hay.

Khác với chị Oanh, chị Thanh Thủy ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) lại bán những set xôi ngũ sắc đồ chín để khách dùng luôn, chị Thủy nhận đặt trước và trả hàng vào đúng ngày rằm hoặc trước rằm một hôm.

{keywords}
Xôi ngũ sắc đồ chín, sau đó thêm giò ở trên được trang trí lạ mắt thu hút nhiều khách tìm mua dịp rằm tháng Bảy.

Set xôi ngũ sắc của chị Thủy được trang trí khá bắt mắt, được nhiều người đánh giá là ‘độc nhất vô nhị’ trên thị trường. Theo đó, mỗi set xôi có 5 màu, trọng lượng khoảng nửa cân.

Với set xôi ngũ sắc chay bán giá 50.000 đồng và set xôi ngũ sắc giò giá 80.000 đồng. Riêng set xôi ngũ sắc giò sẽ có khoảng gần 2 lạng giò, được thái lát cuốn thành hình hoa trang trí trên đĩa xôi rất bắt mắt.

“Tôi chỉ nhận số lượng hạn chế, đến nay đã được khoảng 100 đơn là dừng không nhận nữa để đảm bảo chất lượng, khi xôi đến tay khách vẫn còn ấm”, chị Thủy cho hay.

Bên cạnh xôi ngũ sắc, trên thị trường hiện còn có bánh trôi nước được tạo hình hoa sen lạ mắt. Mỗi set bánh có giá 70.000 đồng được tạo hình gồm 1 bông sen, 1 nụ sen, 1 đài sen và 1 lá sen. Kèm theo set bánh là một chai nước đường được chưng sẵn từ đường phèn, nước cốt dừa và vừng để cho vào bánh sau khi được luộc chín.

{keywords}
Bánh trôi được tạo hình hoa sen cũng là một sản phẩm lạ mắt cho mùa Vu Lan.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đỗ Kim Hương, chủ nhân của những set bánh trôi hoa sen đang bán trên thị trường cho biết, bánh trôi được làm từ bột nếp và được tạo màu từ rau củ quả. Với màu xanh của lá sen, chị Hương dùng cải bó xôi để tạo màu, dùng bí ngô tạo màu vàng và dùng quả xương rồng để tạo màu hồng cho bông hoa sen... nhờ đó bánh có màu tự nhiên, an toàn khi sử dụng. Bên trong chiếc bánh sẽ có nhân đậu xanh và nhân tinh đậu trắng.

{keywords}
Một set bánh trôi hoa sen hoàn chỉnh khi đã luộc chín tới được bán giá 70.000 đồng.

Nếu khách muốn đặt bánh chín chị Hương cũng phục vụ, còn với khách không muốn đặt bánh chín thì chị sẽ làm bánh sống sau đó đóng hộp và kèm hướng dẫn luộc bánh cụ thể để khách thực hiện. Song chị Hương lưu ý, khi luộc bánh phải canh thời gian hợp lý để bánh chín mà không bị vỡ, không bị mất đường nét trên từng sản phẩm.

Chị Hương cũng cho hay, khách đặt đến đâu chị làm đến đó để đảm bảo bánh tươi ngon. Chị cũng chỉ nhận đơn của khách ở Hà Nội, không thể nhận đơn đặt của khách ở các tỉnh vì dịch bệnh khó vận chuyển.

“Hôm nay vì đã sát ngày rằm nên tôi không nhận thêm đơn đặt nữa để có thời gian hoàn thành 250 set mà khách đã đặt”, chị Hương nói.

Khi tình hình dịch bệnh phức tạp, việc đi chợ lại phải thực hiện đúng phiếu phát theo ngày, trong khi đó, dịch bệnh nên nhiều hàng quán bán xôi đóng cửa không phục vụ thì những set bánh hay set xôi ngũ sắc như thế này rất tiện lợi cho chị em nội trợ nên được nhiều người đặt mua trong lễ Vu Lan năm nay.

Khôi Nguyên

Cỗ cúng rằm tháng Bảy hiếm hàng, quán dừng phục vụ, nơi chỉ chọn khách quen

Cỗ cúng rằm tháng Bảy hiếm hàng, quán dừng phục vụ, nơi chỉ chọn khách quen

Cỗ chay giá từ 750.000 đến 1 triệu đồng; cỗ mặn giá từ 1 triệu đồng trở lên... là các mức giá của mâm cỗ cúng rằm tháng 7 tại một số ít bếp còn nhận đặt online ở thời điểm này nhưng rất kén khách

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.