Bản tin tài chính sáng 23/5: Giá vàng đi xuống, USD tăng cao, dầu phục hồi

Giá vàng thế giới giảm do chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, giá USD tiếp tục tăng cao. Còn giá dầu có dấu hiệu phục hồi.

Chốt phiên giao dịch 22/5, giá vàng miếng 4 số 9 mua vào tại SJC TP.HCM là 66,6 triệu đồng mỗi lượng và 67,2 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Giá vàng miếng 4 số 9 tại SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra là 67,22 triệu đồng.

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,6 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 67,15 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đêm 22/5 giờ Việt Nam ở mức 1.973,8 USD mỗi ounce. Giá vàng kỳ hạn được giao dịch ở mức 1.994 USD một ounce.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên đầu tiên của tuần. Theo cáo chuyên gia, giá vàng đang chịu nhiều áp lực trước bối cảnh đồng USD vẫn duy trì ở mức cao và các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phản đối ý tưởng tạm dừng tăng lãi suất trong tháng tới.

Trên thị trường chứng khoán, ở phiên giao dịch 22/5, VN-Index tăng nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,57 điểm, lên mức 1.070,64 điểm; HNX-Index tăng 1,99 điểm, lên 215,9 điểm; UpCOM-Index tăng 0,13 điểm,, lên 81,21 điểm.

Giá USD tiếp tục tăng cao (Ảnh: Hoàng Hà)

Về giá đô la, tỷ giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 22/5 ở mức 23.684 đồng mỗi USD, tăng 4 đồng so với cuối tuần trước.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ngày 22/5 ở mức 23.400 đồng mua vào và bán ra là 24.818 đồng mỗi đô la. Giá USD ở các ngân hàng thương mại ngày 22/5 được giao dịch quanh mốc 23.245 đồng mỗi USD ở chiều mua vào và 23.615 đồng mỗi USD ở chiều bán ra.

Trên thế giới, giá đồng đô la Mỹ tăng lên. Chỉ số DXY vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 22/5 (giờ Việt Nam) ở mức 103,31 điểm, tăng 0,11% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu thế giới có dấu hiệu phục hồi trước lo ngại nguồn cung thắt chặt và nhu cầu nhiên liệu có sự khởi sắc.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 22/5 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 tăng 490 đồng mỗi lít, giá bán là 21.490 đồng một lít. Xăng E5 RON 92 tăng 350 đồng một lít, lên mức giá 20.480 đồng mỗi lít. Giá dầu diesel tăng 300 đồng mỗi lít, giá lên mức 17.950 đồng một lít. Giá dầu hỏa giảm 10 đồng một lít, giá xuống mức 17.960 đồng mỗi lít.

Hạnh Nguyên

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.