Bản tin học bổng – du học ngày 9/12

Quỹ Giáo dục Việt Nam cấp 34 suất học bổng, tọa đàm du học Thụy Sĩ trường BHMS, Đại học Quốc Gia Singapore giải đáp thắc mắc học bổng,... là nội dung của bản tin học bổng – du học ngày 9/12.

1,5 tỉ đồng cho học bổng AmCham

Hiệp hội Thương mại Mỹ tại VN (AmCham VN) vừa trao 62 suất học bổng (với tổng giá trị 1,5 tỉ đồng) cho các sinh viên đến từ nhiều trường ĐH trên địa bàn TP.HCM.

Bản tin học bổng – du học ngày 9/12 - ảnh 1

Đây là những gương mặt đã xuất sắc vượt qua bốn vòng sát hạch của chương trình và đáp ứng được các tiêu chí: thành tích học tập tốt, giỏi ngoại ngữ, tham gia nhiều hoạt động xã hội. Cấu trúc bốn vòng sát hạch năm nay được mô phỏng từ quy trình tuyển dụng quản trị viên tập sự tại các công ty đa quốc gia nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm.

Từ năm 2001 đến nay, AmCham VN đã trao tổng cộng 628 học bổng với tổng giá trị trên 5 tỉ đồng.

Tặng 45 học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo

Trong hai ngày 6 và 7/12/2014, công ty phối hợp với Huyện Đoàn Hoài Đức và Phòng Lao động TB & XH huyện Gia Lâm tổ chức trao học bổng và tặng đồ dùng học tập cho 45 học sinh nghèo.

Các phần thưởng này đã góp phần động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học ký 2 năm học 2014-2015.

Quỹ Prudence được thành lập tại Việt Nam vào năm 2003 với mục đích thể hiện cam kết của Prudential trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng nơi Prudential hoạt động, thông qua các hoạt động xã hội và từ thiện ý nghĩa. 

Với vốn tài trợ tổng cộng 2,7 triệu USD cho giai đoạn đầu (2003-2010) và 10 triệu USD cho giai đoạn thứ hai (2011-2015), trong hơn 10 năm qua, Quỹ Prudence đã thực hiện và hỗ trợ nhiều hoạt động xã hội và từ thiện trên khắp đất nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế công cộng và hỗ trợ cộng đồng.

Chỉ tính riêng trong năm 2012, Prudence Foundation cung cấp khoảng 8.400 suất học bổng cho học sinh, xây dựng 280 ngôi nhà cho người nghèo, tài trợ hàng tỷ đồng cho các chương trình y tế công cộng khác nhau trên khắp đất nước và thực hiện thành công chương trình thường niên "Pru-tình nguyện", với sự tham gia của hàng ngàn nhân viên và tư vấn viên Prudential trong công tác hỗ trợ cộng đồng.

Quỹ giáo dục VN cấp 34 học bổng sau ĐH tại Mỹ

Dự kiến niên khóa 2016, Quỹ giáo dục VN (VEF) sẽ cấp cho các ứng viên Việt Nam 34 suất học bổng theo học chương trình sau ĐH tại Mỹ.

Các ngành được cấp học bổng bao gồm: khoa học (tự nhiên, vật chất và môi trường), toán và y tế (y tế công cộng, dịch tễ học và miễn dịch học), kỹ thuật và công nghệ, các ngành khoa học cơ bản như sinh học, vật lý và hóa học.

Ưu tiên những ứng viên theo học ngành năng lượng hạt nhân hoặc biến đổi khí hậu (khoa học môi trường).

Ứng viên dự tuyển phải là công dân VN, tốt nghiệp ĐH với điểm từ 7/10, tiếng Anh thành thạo. Người từng nhận học bổng VEF không được dự tuyển.

Học bổng gồm 27.000USD/năm và 1.000USD/năm trợ cấp phát triển chuyên môn cho nghiên cứu sinh.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại www.vef.gov từ 10g sáng ngày 10/12/2014 đến 10g sáng ngày 10/4/2015.

Chương trình học bổng VEF năm học 2016

Mới đây, Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) công bố Chương trình Học bổng VEF năm học 2016. Theo đó, VEF dự định cấp 34 suất học bổng du học thạc sỹ hoặc thạc sỹ/tiến sỹ toàn phần.

Thông qua hình thức chia sẻ tài chính với các trường đại học Mỹ, Học bổng VEF hỗ trợ toàn bộ chi phí cho nghiên cứu sinh trong suốt thời gian học thạc sỹ hoặc thạc sỹ/tiến sỹ bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm, tài trợ phát triển chuyên môn và các chi phí khác trong suốt thời gian học tập.

Ngoài ra, VEF hỗ trợ chi phí nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ, phí khám sức khỏe trước khi lên đường, hỗ trợ ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, hỗ trợ xin visa cho nghiên cứu sinh và thân nhân cũng như rất nhiều các hỗ trợ khác.

Các ngành VEF cấp học bổng bao gồm các ngành khoa học cơ bản (khoa học tự nhiên, vật chất và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm y tế công cộng và khoa học sức khỏe) và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin).

Quy trình nộp đơn và tuyển chọn nghiên cứu sinh là một quy trình mở, cạnh tranh và minh bạch. Các ứng viên không phải nộp bất kỳ khoản lệ phí nào để tham dự vào quy trình tuyển chọn này. Tiêu chí lựa chọn dựa trên các thành tích cá nhân bao gồm kết quả học tập, sự chuẩn bị, năng lực trí tuệ, khả năng tiếng Anh, và tiềm năng đóng góp khoa học cho sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của Việt Nam.

Cụ thể, để dự tuyển Học bổng VEF, ứng viên phải là công dân Việt Nam, có ít nhất bằng cử nhân hoặc là sinh viên năm cuối trong các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và y tế với điểm trung bình chung từ 7/10 điểm (VEF không yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc); đạt 500 điểm TOEFL PBT (61 iBT) hoặc 6.0 IELTS, hoặc có bằng cử nhân/cao học tại một nước nói tiếng Anh; điểm GRE General (toán và từ vựng) (không yêu cầu điểm tối thiểu).

Hồ sơ xin học bổng bao gồm bằng cử nhân và bảng điểm bậc đại học, chứng chỉ tiếng Anh, điểm GRE, bài luận học thuật và bài luận về bản thân, và 3 thư giới thiệu.

VEF chỉ nhận hồ sơ trực tuyến qua trang web www.vef.gov từ 10 giờ sáng ngày 10/12/2014 đến 10 giờ sáng ngày 10/4/2015. Xin xem thông báo chi tiết về Chương trình Học bổng VEF năm 2016 tại địa chỉ http://home.vef.gov/details.php?mid=6&cid=392.

Tọa đàm du học Thụy Sĩ trường BHMS

Buổi tọa đàm chia sẻ về du học Thụy Sĩ, trường BHMS sẽ diễn ra vào 10h, thứ sáu, ngày 12/12, tại văn phòng Du học BB Cầu Xanh, số 13B Quốc Tử Giám, Hà Nội. Người tham dự được lắng nghe những chia sẻ của chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm lâu năm về du học Thụy Sĩ . Đây sẽ là cơ hội để học sinh, sinh viên có được thông tin và sự hỗ trợ tốt nhất từ trường BHMS và Cầu Xanh.

Đại học Quốc Gia Singapore giải đáp thắc mắc học bổng

Ban tuyển sinh Đại học Quốc gia Singapore (NUS) tiếp tục có các buổi báo cáo và giải đáp thắc mắc về hai chương trình học bổng ASEAN, học bổng Bộ Ngoại giao Singapore, cũng như 50 ngành đào tạo, và hướng dẫn điền đơn dự tuyển Cử nhân NUS.

Buổi báo cáo sẽ diễn ra tại Hà Nội (lúc 2g00 chiều thứ bảy, ngày 13-12 tại Văn phòng Hợp Điểm, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm) và ở TP.HCM (8g30 sáng chủ nhật, ngày 14-12 tại Văn phòng Hợp Điểm, 192 Lý Thái Tổ, Q.3)

Trao học bổng cho 12 nữ sinh khuyết tật

Hội nữ trí thức Việt Nam vừa tổ chức lễ trao học bổng cho 12 nữ sinh viên nghèo, khuyết tật năm 2014.

12 suất học bổng với tổng trị giá 72 triệu đồng được trao cho 12 nữ sinh viên nghèo, khuyết tật và con những người khuyết tật, thương binh có hộ khẩu tại Hà Nội, những sinh viên sinh hoạt trong CLB khuyết tật. Việc trao tặng các suất học bổng nhằm ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của học sinh khuyết tật và động viên, giúp đỡ, hỗ trợ các em ổn định cuộc sống. 

Các suất học bổng do bà Đỗ Thị Huyền Tâm – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Minh Tâm, ông Đỗ Văn Tuyến, giám đốc công ty đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội và nhiều cá nhân có lòng hảo tâm tài trợ.

Nguồn Tấm gương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !