Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao ban quý III

​Ngày 29/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Thống Nhất tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2017.

Đồng chí Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc, chủ trì; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban; lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện, thị xã Long Khánh, Văn phòng HĐND – UBND huyện Nhơn Trạch, thành phố Biên Hòa và người có uy tín trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Qua nội dung các báo cáo và trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, trong quý III năm 2017, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cơ quan làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh đã chủ động, kịp thời trong việc tham mưu, thực hiện tốt chính sách dân tộc trên các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa – thể thao, giáo dục, y tế, truyên truyền,... luôn bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh tình hình vùng dân tộc. 

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, cơ quan làm công tác dân tộc và đội ngũ người có uy tín còn tham gia vận động, quyên góp được số tiền gần 2 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa nhà ở, tặng quà cho các các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, …

Phát biểu tại Hội nghị, ông  Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc đề nghị cơ quan công tác dân tộc tiếp tục đề cao trách nhiệm, phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong Chương trình công tác năm 2017, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Kịp thời hướng dẫn triển khai thực hiện Đề án thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh sau khi được UBND tỉnh phê duyệt;

Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối với người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó chú trọng đến việc rà soát, đánh giá lựa chọn những đại biểu có sức khỏe, thực sự có uy tín và tầm ảnh hưởng trong vùng dân tộc thiểu số để bầu bổ sung, thay thế người có uy tín năm 2018;

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức đưa đoàn đại biểu người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc đảm bảo an toàn, tiết kiệm; 

Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý trong vùng dân tộc thiểu số ở các địa phương còn lại; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào dân tộc để có các giải pháp giải quyết, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh góp phần giữ vững an ninh – trật tự vùng dân tộc thiểu số.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !