Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Cư dân mạng tranh cãi vì một đề Toán đơn giản của lớp 2 trường tiểu học ở Nhật Bản được một người dùng đăng tải trên Twitter. Phụ huynh này đăng dòng tweet cho rằng giáo viên tiểu học đã chấm sai mặc dù đứa con lớp hai của họ đã trả lời đúng trong câu hỏi kiểm tra.

Câu hỏi gây tranh cãi là: "Có 7 túi, mỗi túi 8 viên sôcôla và có thêm 17 viên sôcôla khác không bỏ trong túi. Vậy tổng cộng có bao nhiêu viên sôcôla?".

Học sinh đã tính "(8 * 7)+ 17 = 73" và viết ra câu trả lời đúng là 73.

Thoạt nhìn, không có gì là lạ về kết quả này. Tuy nhiên, giáo viên đã nhận xét "Đây là cái gì?" dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Bài Toán (8 x 7) 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh - Ảnh 1.

Phụ huynh bối rối trước kết quả, sợ con oan ức, không kìm được nên tìm ngay giáo viên hỏi lý do. Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là: "Câu trả lời không được thừa nhận vì con chưa học phép nhân".

Theo cô giáo, đúng ra học sinh phải sử dụng phép cộng để giải bài Toán:

(8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8) + 17 = 73.

Đáp án này khiến người mẹ không nói nên lời.

Tuy nhiên, lời phê "Cái gì thế này?" mà không giải thích lý do cụ thể của cô giáo cũng gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Nhật Bản. Họ chỉ trích hành vi của cô giáo khi cho rằng: "Việc một đứa trẻ biết nhiều hơn chương trình học thông qua sự chăm chỉ là điều không sai".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc khi nghe tin này cũng nói: "Tôi hiểu rằng cô giáo muốn giải bằng phép cộng vì chưa dạy phép nhân, nhưng đó không phải là một câu trả lời sai. Có thể có một số cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Cô giáo quá cứng nhắc như vậy hoàn toàn không tốt chút nào. Thay vì vậy, cô có thể giải thích cho trẻ 8 x 7 không sai nhưng con phải làm phép cộng với 7 lần số 8 vì phép nhân ở lớp chưa học"

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Tưởng đâu đáp án vô cùng đơn giản nhưng khi 1 phụ huynh chụp hình và thắc mắc trên mạng xã hội, bài toán này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !