Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Cư dân mạng tranh cãi vì một đề Toán đơn giản của lớp 2 trường tiểu học ở Nhật Bản được một người dùng đăng tải trên Twitter. Phụ huynh này đăng dòng tweet cho rằng giáo viên tiểu học đã chấm sai mặc dù đứa con lớp hai của họ đã trả lời đúng trong câu hỏi kiểm tra.

Câu hỏi gây tranh cãi là: "Có 7 túi, mỗi túi 8 viên sôcôla và có thêm 17 viên sôcôla khác không bỏ trong túi. Vậy tổng cộng có bao nhiêu viên sôcôla?".

Học sinh đã tính "(8 * 7)+ 17 = 73" và viết ra câu trả lời đúng là 73.

Thoạt nhìn, không có gì là lạ về kết quả này. Tuy nhiên, giáo viên đã nhận xét "Đây là cái gì?" dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Bài Toán (8 x 7) 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh - Ảnh 1.

Phụ huynh bối rối trước kết quả, sợ con oan ức, không kìm được nên tìm ngay giáo viên hỏi lý do. Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là: "Câu trả lời không được thừa nhận vì con chưa học phép nhân".

Theo cô giáo, đúng ra học sinh phải sử dụng phép cộng để giải bài Toán:

(8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8) + 17 = 73.

Đáp án này khiến người mẹ không nói nên lời.

Tuy nhiên, lời phê "Cái gì thế này?" mà không giải thích lý do cụ thể của cô giáo cũng gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Nhật Bản. Họ chỉ trích hành vi của cô giáo khi cho rằng: "Việc một đứa trẻ biết nhiều hơn chương trình học thông qua sự chăm chỉ là điều không sai".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc khi nghe tin này cũng nói: "Tôi hiểu rằng cô giáo muốn giải bằng phép cộng vì chưa dạy phép nhân, nhưng đó không phải là một câu trả lời sai. Có thể có một số cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Cô giáo quá cứng nhắc như vậy hoàn toàn không tốt chút nào. Thay vì vậy, cô có thể giải thích cho trẻ 8 x 7 không sai nhưng con phải làm phép cộng với 7 lần số 8 vì phép nhân ở lớp chưa học"

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Tưởng đâu đáp án vô cùng đơn giản nhưng khi 1 phụ huynh chụp hình và thắc mắc trên mạng xã hội, bài toán này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Đang cập nhật dữ liệu !