Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Cư dân mạng tranh cãi vì một đề Toán đơn giản của lớp 2 trường tiểu học ở Nhật Bản được một người dùng đăng tải trên Twitter. Phụ huynh này đăng dòng tweet cho rằng giáo viên tiểu học đã chấm sai mặc dù đứa con lớp hai của họ đã trả lời đúng trong câu hỏi kiểm tra.

Câu hỏi gây tranh cãi là: "Có 7 túi, mỗi túi 8 viên sôcôla và có thêm 17 viên sôcôla khác không bỏ trong túi. Vậy tổng cộng có bao nhiêu viên sôcôla?".

Học sinh đã tính "(8 * 7)+ 17 = 73" và viết ra câu trả lời đúng là 73.

Thoạt nhìn, không có gì là lạ về kết quả này. Tuy nhiên, giáo viên đã nhận xét "Đây là cái gì?" dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Bài Toán (8 x 7) 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh - Ảnh 1.

Phụ huynh bối rối trước kết quả, sợ con oan ức, không kìm được nên tìm ngay giáo viên hỏi lý do. Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là: "Câu trả lời không được thừa nhận vì con chưa học phép nhân".

Theo cô giáo, đúng ra học sinh phải sử dụng phép cộng để giải bài Toán:

(8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8) + 17 = 73.

Đáp án này khiến người mẹ không nói nên lời.

Tuy nhiên, lời phê "Cái gì thế này?" mà không giải thích lý do cụ thể của cô giáo cũng gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Nhật Bản. Họ chỉ trích hành vi của cô giáo khi cho rằng: "Việc một đứa trẻ biết nhiều hơn chương trình học thông qua sự chăm chỉ là điều không sai".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc khi nghe tin này cũng nói: "Tôi hiểu rằng cô giáo muốn giải bằng phép cộng vì chưa dạy phép nhân, nhưng đó không phải là một câu trả lời sai. Có thể có một số cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Cô giáo quá cứng nhắc như vậy hoàn toàn không tốt chút nào. Thay vì vậy, cô có thể giải thích cho trẻ 8 x 7 không sai nhưng con phải làm phép cộng với 7 lần số 8 vì phép nhân ở lớp chưa học"

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Tưởng đâu đáp án vô cùng đơn giản nhưng khi 1 phụ huynh chụp hình và thắc mắc trên mạng xã hội, bài toán này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Đang cập nhật dữ liệu !