Bác sĩ kiệt sức tử vong sau khi cấp cứu cho 40 bệnh nhân một đêm

Bác sĩ Guo Qingyuan 43 tuổi (Trung Quốc) xuất hiện các triệu chứng đột quỵ như đau ngực, khó thở... vì làm việc quá sức.
Theo SCMP, bác sĩ Guo Qiangyuan của bệnh viện trực thuộc Đại học Thanh Hải, tỉnh Thanh Hải, vừa qua đời sau ca trực đêm. Trong ca trực đó, bác sĩ Guo đã tiếp nhận và cấp cứu cho 40 bệnh nhân.

Bác sĩ Guo bị đột quỵ sau ca trực. Ảnh: SCMP.Đến sáng, Guo bắt đầu cảm thấy đau ngực, khó khở. Trong khi đang làm thủ tục để được tiếp nhận với tư cách bệnh nhân, bác sĩ Guo co giật và quỵ xuống. Được cấp cứu suốt 4 tiếng nhưng bác sĩ vẫn không thể qua khỏi.Bác sĩ Guo là bố của hai con gồm một bé trai 2 tháng tuổi và một bé gái 10 tuổi. Vợ của Guo cũng là bác sĩ cùng bệnh viện với chồng. Sau cái chết của Guo, nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã bày tỏ sự đau buồn và thương tiếc đối với bác sĩ này.

"Đây là một mất mát cho gia đình của bác sĩ Guo. Bác sĩ cấp cứu là công việc khó khăn và họ phải làm cả ngày dài", một người bình luận. "Nhiều người không hiểu hết công việc của bác sĩ. Nhưng tôi biết họ thậm chí còn không có thời gian để ăn hay nghỉ ngơi vì không biết khi nào sẽ có bệnh nhân tiếp theo đến. Tôi xin ngả mũ trước các nhân viên y tế", một người khác viết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bác sĩ mất mạng vì làm việc quá sức ở Trung Quốc. Gần đây nhất là vào ngày 29/12/2017, một bác sĩ 43 tuổi ở tỉnh Sơn Tây chết sau khi làm việc 18 tiếng đồng hồ mà không nghỉ ngơi.

Theo VNE

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !