Bắc Ninh sẽ phải giải trình về ưu đãi cho Samsung

Samsung từng được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho 3 năm tiếp theo kể từ khi hết hạn miễn, giảm... Bắc Ninh sẽ phải giải trình về ưu đãi cho Samsung?

Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế Bắc Ninh phải báo cáo về những ưu đãi vượt khung đối với dự án của Samsung tại Bắc Ninh.

Theo công văn này, UBND tỉnh Bắc Ninh giao các cơ quan trên rà soát các chế độ ưu đãi cho dự án Samsung tại Bắc Ninh; nhất là việc giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho 3 năm tiếp theo kể từ khi hết hạn miễn, giảm theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đối với phần đầu tư 670 triệu USD trong giai đoạn 1.

Đây là ưu đãi đã “không được ghi trong giấy chứng nhận đầu tư” đã được cấp trước đây.

Công văn cũng yêu cầu các cơ quan trên “nêu rõ các căn cứ để hỗ trợ trước đây, đối chiếu với các quy định hiện hành của Nhà nước để giải thích, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh để giải trình với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 14/01/2013”.

Bắc Ninh sẽ phải giải trình về ưu đãi cho Samsung - ảnh 1
Samsung vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư cho giai đoạn 2 với tổng lượng vốn đầu tư tăng thêm là 830 triệu USD, nâng tổng đầu tư tại tổ hợp của mình tại Bắc Ninh lên 1,5 tỷ USD.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn số 50/BKHĐT-QLKKT ngày 3/1/2013, đề nghị báo cáo về việc ưu đãi vượt khung đối với dự án Samsung tại Bắc Ninh.

Diễn biến mới này là rất đáng chú ý, trong bối cảnh Samsung vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư cho giai đoạn 2 với tổng lượng vốn đầu tư tăng thêm là 830 triệu USD, nâng tổng đầu tư tại tổ hợp của mình tại Bắc Ninh lên 1,5 tỷ USD.

Phần đầu tư mở rộng này đã được áp dụng các ưu đãi “như trong giai đoạn 1”, và chưa rõ trong trường hợp không chứng minh được căn cứ pháp lý của các ưu đãi trong giai đoạn 1, thì các ưu đãi cho giai đoạn 2 có được xem xét lại không?

Trong nhiều năm qua, có tình trạng các tỉnh thành ban hành các quy định về ưu đãi đầu tư vượt khung. Một thống kê của Bộ Tài chính cho hay, có tới 52 tỉnh thành có các quy định vượt khung về ưu đãi đầu tư.

Theo VnEconomy

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.