Bắc Ninh: Nâng cao kỹ năng lấy mẫu, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm
70 cán bộ Ban quản lý An toàn thực phẩm, cộng tác viên các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vừa được tập huấn “sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm”
Các học viên được hướng dẫn thực hành |
Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm và sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn thu hút gần 70 học viên là cán bộ Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh, cộng tác viên an toàn thực phẩm các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm được quy định tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT như: nguyên tắc và phương pháp lấy mẫu thực phẩm; một số lưu ý, đặc tính, cách lựa chọn, bảo quản mẫu trong phân tích hoá lý; các quy định, kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển trong lấy mẫu kiểm tra vi sinh vật; lựa chọn phương án lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm...
Ngoài ra, các học viên cũng được tìm hiểu tổng quan về an toàn thực phẩm; ứng dụng test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm và thực hành lấy mẫu, test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm...
Phát biểu tại lễ bế giảng, chúc mừng các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo ông Trần Cao Sơn, Phó Viện trưởng, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia mong muốn sau học tập, các học viên sẽ vận dụng tốt vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại địa phương, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
H. Anh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.