Bắc Ninh: 100% huyện, xã, phường hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Ông Nguyễn Vinh Thanh, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Ninh cho biết, 100% các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Vì ATTP năm 2022.

Về công tác tuyên truyền, Ban Quản lý ATTP tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP tại 8 huyện, thành phố với khoảng 1.000 người tham gia. Các sở, ngành, địa phương đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về ATTP cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người dân. Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tuyên truyền hơn 20 tin, bài, phóng sự, phim tài liệu về ATTP; tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh huyện 289 lượt, tiếp âm trên đài truyền thanh xã 1.791 lượt. Ban Quản lý ATTP tỉnh cũng đăng tải 22.530 tin, bài qua Fanpage “Bắc Ninh nói không với thực phẩm bẩn” và qua Zalo Official “Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh”; in, cấp phát 7.400 tranh, áp phích, poster, tờ rơi; cấp phát, treo 240 băng rôn tuyên truyền tại các trục đường chính trên địa bàn tỉnh… Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo thành nếp văn hóa, đảm bảo sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong tỉnh.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Toàn tỉnh đã thành lập 138 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó 3 đoàn tuyến tỉnh, 9 đoàn tuyến huyện và 126 đoàn tuyến xã. Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 982 cơ sở, trong đó, 871 cơ sở đạt, (chiếm 88,7%), 111 cơ sở vi phạm (chiếm 11,3%), xử phạt 4 cơ sở với tổng số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, cũng tiến hành lấy 23 mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP, kết quả 100% mẫu đạt. Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã kịp thời phát hiện một số sai phạm. Đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn, tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh hiểu, nắm rõ và tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP. Đồng thời cũng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm theo quy định.

“Kết quả thực hiện được trong Tháng hành động đã có tác động mạnh mẽ đến nhận thức về vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức chính trị xã hội về công tác ATTP, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và ý thức người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Bắc Ninh không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cũng như các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn”, ông Thanh cho biết thêm.

Lam Anh

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !