Bắc Kạn: Hội nghị tuyên truyền chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền các chính sách dân tộc và Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 201/KH-BDT ngày 12/6/2017 của Ban Dân tộc tỉnh về việc giúp đỡ xã Yến Dương xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Tại hội nghị, đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu một số chính sách dân tộc hiện đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Còn lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh đã phổ biến bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017-2020 và hướng dẫn thực hiện đánh giá bộ tiêu chí, hướng dẫn các bước thực hiện chương trình và xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Được biết, thời gian qua, Bắc Kạn luôn triển khai có hiệu quả các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói - giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Để triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước, tỉnh Bắc Kạn đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Chính vì vậy, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ cấp tỉnh đến cơ sở đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những chính sách dân tộc được triển khai trên địa bàn tỉnh thông qua các hội nghị, cuộc họp giao ban, sinh hoạt đoàn thể…

Hàng năm, Ban Dân tộc tỉnh đều xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền về các chính sách dân tộc; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn thực hiện các chuyên mục tuyên truyền về nội dung những chính sách của Đảng và Nhà nước, hiệu quả triển khai thực hiện các chính sách tại các địa phương, đồng thời tuyên truyền, nêu gương những điển hình vượt khó vươn lên thoát nghèo để khơi dậy ý thức chủ động phát huy nội lực trong nhân dân, khắc phục tâm lý trông chờ, ỷ lại vào sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, cán bộ thực hiện công tác dân tộc tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền các chính sách dân tộc tại cơ sở, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa… 

Bắc Kạn là tỉnh có cộng đồng dân cư chủ yếu là dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 86% (theo số liệu điều tra dân số năm 2009).

Thông qua việc tuyên tuyền bằng tiếng dân tộc, nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn sẽ hiểu rõ hơn về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh sẽ được triển khai có hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói - giảm nghèo.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !