Bắc Giang xử lý 16 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quý III/2021

Trong quý III/2021, tỉnh Bắc Giang thành lập 248 đoàn, tổ kiểm tra tiến hành kiểm tra 1.325 cơ sở về an toàn thực phẩm (ATTP).

Kết quả, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra 1.309 cơ sở đủ điều kiện, 16 cơ sở vi phạm về ATTP, xử phạt 37,2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, qua tuần tra, kiểm soát, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 28 vụ việc vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 168,25 triệu đồng; tịch thu, tiêu hủy 122 con lợn nhiễm dịch tả Châu Phi, 200 kg xương lợn, 1.700 gói chân gà, 7.740 chiếc bánh trung thu, 800 chiếc bánh trứng, 600 gói bánh cay, 145 gói bánh đậu cay, 250 kg chân gà rút xương, 1.294 gói thực phẩm bao gói sẵn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng thời kiểm tra, giám sát ATTP trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với 12 lượt cơ sở điều trị người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó số cơ sở xếp loại tốt chiếm 91,7%, xếp loại trung bình chiếm 8,3%. Kiểm tra, giám sát 155 khu cách ly tập trung, số khu cách ly xếp loại tốt chiếm 71,6%, xếp loại trung bình chiếm 25,8%, chưa đạt chiếm 2,6%.

Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, ngành Nông nghiệp và PTNT tăng cường chỉ đạo, triển khai vệ sinh, tiêu độc khử trùng, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và kiểm dịch vận chuyển, vệ sinh thú y…; không có dịch bệnh nguy hiểm trên đàn chăn nuôi, qua đó đảm bảo ATTP ở khâu cung ứng thực phẩm.

ATTP là lĩnh vực là tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng quan tâm. Song song với công tác kiểm tra, giám sát, địa phương này cũng tích cực đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục đến người dân về ATTP, triển khai mô hình điểm về cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP. Qua đó, trong quý III trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !