Bắc Giang ban hành Kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu việc làm cho người thiểu số

Ngày 7/10, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch tuyên truyền, giới thiệu việc làm cho người dân tộc thiểu số và sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 2377 của UBND tỉnh năm 2017 về phát triển nguồn nhân lực và việc làm cho người dân tộc thiểu số

Mục đích nhằm tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm giúp định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân tộc theieru số; Sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 2377 nhằm đánh giá sự tham gia của các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và kết quả trong việc hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và việc làm cho người dân tộc thiểu số của các cấp, các ngành.

Ban Dân tộc yêu cầu các đơn vị liên quan khi tổ chức hoạt động tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho người dân tộc thiểu số cần có nội dung rõ ràng, đơn giản, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng; Tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 2377 cần đánh giá đúng thực trạng thực hiện Kế hoạch của các cấp, các ngành để đề ra phương hướng thực hiện những năm tiếp theo.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Địa bàn áp dụng hướng dẫn trong Kế hoạch là các xã vùng dân tộc thiểu số, trường trung học phổ thông ở các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế.

Đối tượng áp dụng là người dân tộc thiểu số, học sinh tại các trường trung học phổ thông; lãnh đạo, công chức, viên chức các sở, ngành, UBND các huyện miền núi, vùng cao, các trường cao đẳng, trung cấp và trường đào tạo nghề của tỉnh, huyện; đại biểu ở xã, thôn, bản, chủ cơ sở sản xuất nhỏ người dân tộc thiểu số…

Riêng hội nghị tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm sẽ được tổ chức cho người dân tộc thiểu số, học sinh tại các trường trung học phổ thông ở các xã vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế. Cụ thể, sẽ có 14 lớp tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người dân tộc thiểu số (1 ngày/lớp/xã hoặc trường). Địa điểm gồm: Huyện Sơn Động (các xã Tuấn Mậu, An Lạc, Vĩnh Khương, và trường Trung học phổ thông Sơn Động số 1); Huyện Lục Ngạn (các xã Cấm San, Sơn Hải, Hộ Đáp, và trường Trung học phổ thông Lục Ngạn số 4); Huyện Lục Nam (các xã Trường Sơn, Lục Sơn và trường Trung học phổ thông Tứ Sơn); Huyện Yên Thế (các xã Xuân Lương, Canh Nậu, và trường Trung học phổ thông Mỏ Trạng).

Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch số 2377 sẽ được tổ chức 1 ngày ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !